Thêm một ca tử vong vì sốt xuất huyết tại Đồng Nai

Thấy con bị sốt, gia đình đưa bé đến các bệnh viện tư để điều trị nhưng tình trạng ngày càng trở nặng. Cuối cùng, bệnh nhân đã tử vong.

Ngày 6/12, tin từ trung tâm Y tế huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) cho biết, trên địa bàn huyện vừa có một ca tử vong do sốt xuất huyết.

Sức khỏe - Thêm một ca tử vong vì sốt xuất huyết tại Đồng Nai
Sức khỏe – Thêm một ca tử vong vì sốt xuất huyết tại Đồng Nai

Bệnh nhân tử vong vì sốt xuất huyết là bé B.N.L.N. (SN 2017, ngụ tại ấp Trà Cổ, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom).

Trước đó, ngày 29/11, bé N. bị sốt nên được người nhà đưa đến khám bệnh tại một phòng khám tư ở TP.Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai) nhưng không thấy thuyên giảm. Sau đó, gia đình đã chuyển bé đến điều trị tại bệnh viện phụ sản Âu Cơ Biên Hòa.

Tuy nhiên, sau 4 ngày điều trị, bệnh của bé N. diễn tiến nặng và được bệnh viện phụ sản Âu Cơ Biên Hòa chuyển lên bệnh viện Nhi đồng TP.HCM chữa trị.

Sau đó, do bệnh tình trở nặng, bé N. đã tử vong vào rạng sáng 3/12. Khi nhận tin về trường hợp bé N. tử vong, cán bộ trung tâm Y tế huyện Trảng Bom đã tiến hành xử lý điều tra, diệt lăng quăng, phun hoá chất tại nhà bố mẹ và bà ngoại bệnh nhân.

Cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân khi phát hiện con mình có biểu hiện bị sốt nên đưa đến các bệnh viện chuyên điều trị cho bệnh nhi như bệnh viện nhi đồng Đồng Nai, bệnh viện Nhi đồng 2 (tại TP.HCM) để tránh hậu quả đáng tiếc.

Được biết, đây là ca tử vong thứ ba trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button