Thêm một đối tượng bị bắt vì làm giả phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 

Khi bị bắt, Nguyễn Văn Công đã tự nguyện giao nộp các công cụ sử dụng vào việc làm giả phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ngày 6/9, văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Cơ quan điều tra cũng đang củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Công, 29 tuổi, ở phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương và những người liên quan.
Công khai làm giả phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 để bán cho Hiền sử dụng đi qua các chốt kiểm dịch.
Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Văn Công, lực lượng chức năng thu giữ và niêm phong nhiều tài liệu, mẫu dấu của các cơ quan tổ chức. Kiểm tra 2 điện thoại di động của Công phát hiện nhiều hình ảnh Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.
Khi bị bắt giữ, Nguyễn Văn Công đã tự nguyện giao nộp ổ cứng, CPU và màn hình máy tính, máy Scan, máy in phun, 2 điện thoại di động. Đây là những công cụ Công sử dụng vào việc làm giả phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.
Quá trình đấu tranh, Công khai nhận đã làm giả phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của các trung tâm y tế và bệnh viện cho trên 100 người là lái xe, người buôn bán và công nhân với giá 150.000 đồng/phiếu. Sau đó, đối tượng gửi cho họ để sử dụng đi qua các chốt kiểm dịch.
Kiểm tra ổ cứng và CPU của Nguyễn Văn Công lưu hơn 200 mẫu dấu tròn của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội; chữ ký và dấu chức danh của nhiều người có chức vụ trong các cơ quan Nhà nước và tổ chức xã hội.
Công khai nhận đây là mẫu dấu, chữ ký và dấu chức danh lưu lại để phục vụ việc làm tài liệu giả của cơ quan, tổ chức khi có người đến đặt và thuê anh ta làm.
Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục mở rộng điều tra và phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phân loại, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
Mộc Miên (T/h theo Zing, CAND)
theo nguoiduatin.vn

Back to top button