Thí sinh bị cận thị được đăng ký thi vào khối trường công an

Cục Đào tạo, bộ Công an vừa thông báo một số điều chỉnh trong công tác tuyển sinh năm 2019. Một trong những thay đổi mới là cho phép các thí sinh bị cận thị được đăng ký thi tuyển vào khối trường.

Tuyển sinh đại học, trung cấp hệ chính quy mới được thực hiện như năm 2018 về đối tượng, tiêu chuẩn, quy trình tổ chức sơ tuyển, xét tuyển, vẫn có một số nội dung điều chỉnh về tiêu chuẩn sức khỏe, học lực, chính trị và phương thức tuyển sinh.

Theo đó, thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường công an nhân dân phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển. Thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút viêm gan B (phân loại sức khỏe đạt loại 3) không thuộc đối tượng xét tuyển.

Về tiêu chuẩn sức khỏe, thí sinh đăng ký dự thi vào Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật, riêng chỉ số BMI đối với nam phải đạt từ 17.9 đến dưới 30, nữ phải đạt từ 18.02 đến dưới 30.

Điểm xét tuyển vào các trường công an năm 2019 gồm 75% điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi THPT quốc gia và 30% điểm trung bình kết quả học tập THPT.

Bên cạnh đó, thí sinh được cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy chế tuyển sinh của bộ GD&ĐT, điểm thưởng theo quy định của bộ Công an cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia do bộ GD&ĐT tổ chức.

Tin nhanh - Thí sinh bị cận thị được đăng ký thi vào khối trường công an
Thí sinh bị cận thị vẫn được đăng ký dự thi khối trường công an nhân dân nhưng phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển.

Trường sử dụng nhiều tổ hợp để xét tuyển sẽ xác định chỉ tiêu với từng tổ hợp, trong đó, 30% tổ hợp A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh); 30% tổ hợp D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh); 40% tổ hợp C03 (Toán, Văn, Sử) tổng chỉ tiêu được giao.

Thí sinh dự thi phải đạt học lực loại trung bình trở lên trong các năm học THPT, riêng các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển vào trường phải đạt từ 7.0 điểm trở lên.

Tiêu chuẩn chính trị được thực hiện theo Thông tư số 44 năm 2018 của bộ Công an.

Với chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân không đủ điều kiện về học lực, công an đơn vị, địa phương và các trường công an tiếp nhận hồ sơ nhưng không đưa vào danh sách xét tuyển đại học. Đối tượng này nếu có nguyện vọng, được lấy kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển trung cấp, xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button