Thí sinh hỏng xe, CSGT Nghệ An cấp tốc sử dụng xe chuyên dụng đến đón

Thí sinh hỏng xe, CSGT Nghệ An cấp tốc sử dụng xe chuyên dụng đến đón
Một nam thí sinh ở Nghệ An bị hỏng xe, nguy cơ chậm giờ vào thi. Vì vậy, các chiến sỹ CSGT đã nhanh chóng dùng xe chuyên dụng đưa thí sinh đến kịp giờ thi.
Chiều 3/6, điểm thi trường THPT Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã tổ chức thi môn Toán trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh. Thế nhưng đến gần giờ làm bài, thí sinh Lo Thiên Long (trú ở bản Lưu Tiến, xã Lưu Kiền, huyện Kỳ Sơn) vẫn chưa có mặt.Nhận được thông tin này, tổ cảnh sát trực bảo vệ lập tức liên lạc với Thiếu tá Lữ Pu Duy, cán bộ đội CSGT-TT đang làm nhiệm vụ chốt phòng chống dịchCovid-19  tại xã Chiêu Lưu để xác minh địa điểm của em Long.

Thí sinh hỏng xe, CSGT Nghệ An cấp tốc sử dụng xe chuyên dụng đến đón

Thí sinh được chiến sỹ CSGT chở đến điểm thi.

Sau khi xác minh, Thiếu tá Duy biết em Long đang bị hỏng xe trên đường, cách điểm thi khoảng 20km. Thiếu tá Duy khẩn cấp dùng xe ô tô chuyện dụng của CSGT đón nam sinh Long đến điểm thi. Rất may, khi Long đến điểm thi, chỉ còn vài phút nữa là hết giờ vào phòng thi.

Chứng kiến cảnh này, rất nhiều người dân, phụ huynh khen ngợi về hành động kịp thời này của Thiếu tá Duy cũng như lực lượng cảnh sát trực bảo vệ tại điểm thi. Nếu không kịp thời, nam sinh này sẽ phải bỏ lỡ kỳ thi quan trọng.

Thí sinh hỏng xe, CSGT Nghệ An cấp tốc sử dụng xe chuyên dụng đến đón

May mắn em đến vừa kịp trước khi bắt đầu.

Được biết, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Nghệ An được tổ chức trong 2 ngày 3-4/6. Toàn bộ có tất cả 36.047 thí sinh thi tại 71 điểm thi của 70 hội đồng thi. Toàn tỉnh có 1558 phòng thi, trong đó mỗi điểm có ít nhất 1 phòng thi dự phòng dành cho các đối tượng thuộc diện F1, F2, F3.

Do số lượng thí sinh dự thi tăng gần 1.500 thí sinh so với kỳ thi trước nên Nghệ An đã huy động 5.288 người làm công tác phục vụ cho kỳ thi. Trong đó, số giám thị coi thi là 3.655 người và hơn 800 người làm công tác thanh tra, bảo vệ.

Để đảm bảo an toàn, nghiêm túc đúng quy chế, sở GD&ĐT Nghệ An đã thành lập 4 đoàn thanh  tra lưu động để kiểm tra công tác coi thi tuyển sinh vào lớp 10 tại 21 huyện, thành, thị.

Liên quan đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Nghệ An, theo báo cáo nhanh của sở GD&ĐT, kết thúc ngày thi đầu tiên, tổng số thí sinh dự thi 36407. Tổng số thí sinh vắng thi 67, hết ngày thi thứ nhất không có thí sinh vi phạm quy chế thi, không có sự cố bất thường xẩy ra. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc theo đúng hướng dẫn. Hai môn thi diễn ra bình thường, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button