Thí sinh TP.HCM không tham gia xét nghiệm Covid-19 sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Thí sinh TP.HCM không tham gia xét nghiệm Covid-19 sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2
Năm nay TP.HCM có 89.275 thí sinh và 15.812 người coi thi tại 155 điểm thi.
Ngày 3/7, vietnamnet đưa tin, khoảng 120.000 thí sinh, cán bộ, nhân viên coi thi ở TP.HCM được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong hôm nay, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 diễn ra vào ngày 6-8/7 tới.

Đây là yêu cầu bắt buộc khi TP.HCM quyết định cho thí sinh thi tốt nghiệp đợt 1 giữa lúc dịch Covid-19 đang rất phức tạp, ghi nhận số ca mắc Covid-19 hơn 3 con số mỗi ngày.

Tất cả những thí sinh dự thi đợt 1 phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Thí sinh TP.HCM không tham gia xét nghiệm Covid-19 sẽ được đăng ký thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cùng với các thí sinh trong diện F và nằm trong vùng phong toả.

TP.HCM quy định thí sinh sẽ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại 155 điểm. Điểm lấy mẫu xét nghiệm được bố trí ở 1 trường học gần với điểm thi để đảm bảo an toàn cho điểm thi.

Trong ngày hôm nay tại các điểm xét nghiệm cho học sinh, giáo viên sẽ có 4 ca: Ca 1 (7h30-9h): phòng thi số 01 đến phòng thi số 09; Ca 2 (9h-10h30): phòng thi số 10 đến phòng thi số 18; Ca 03 (13h-14h30): phòng thi số 19 đến phòng thi số 2; Ca 4 (14h30-16h): phòng thi số 27 đến hết..

Quyết định thi tốt nghiệp đợt 1 của TP.HCM được đưa ra 5 ngày trước kỳ thi diễn ra, do vậy từ ngày hôm qua hiệu trưởng các trường được yêu cầu nhắn tin cho thí sinh đi lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Tiền phong, để tạo điều kiện cho thí sinh, nhất là các em ở tỉnh, TP.HCM cũng khuyến khích thí sinh chủ động lấy mẫu xét nghiệm tại địa phương nơi mình cư trú. Ông Nguyễn Bảo Quốc, Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết, thí sinh TP.HCM nhưng nhà ở tỉnh có thể xét nghiệm Covid-19 ngay tại địa phương mình, xét nghiệm PCR, không phải test nhanh. Các em có thể xét nghiệm ở bệnh viện, trung tâm y tế…

“Thí sinh mang giấy xét nghiệm này trình tại khu vực đo thân nhiệt ở cổng các điểm thi trong những ngày thi. Những thí sinh có mặt tại TP.HCM từ ngày 3/7 thì sẽ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo chương trình của thành phố. Các mẫu xét nghiệm trước ngày 3/7 được xem là không hợp lệ”, ông Quốc nói.

Một biện pháp được ngành giáo dục TP.HCM ưu tiên cho thí sinh ở tỉnh đang học tại thành phố là cho phép các trường tư thục có thí sinh ở tỉnh và có tổ chức nội trú cho thí sinh của mình trú tại trường hoặc nơi tổ chức nội trú. Tuy nhiên, nhà trường phải xây dựng phương án tổ chức nội trú an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo giãn cách theo quy định.

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button