Thiên nhiên kì bí: Giải mã bí ẩn Cánh cổng địa ngục đáng sợ nhất thế giới

Liệu những đồn đoán về một cánh cổng bí ẩn có thực là tồn tại hay không?

Các thần thoại trên khắp thế giới cho rằng, trên hành tinh này có những lối đi dẫn xuống địa ngục. Những cánh cổng xuống địa ngục thường ở trong những khu vực có hoạt động núi lửa kỳ lạ hoặc mang một số huyền thoại gắn liền với chúng.

Suốt nửa thế kỷ qua, những bí ẩn về Cánh cổng địa ngục ở Derweze, Turkmenistan vẫn thu hút độc giả, người ta tò mò về câu chuyện những ngọn lửa ở phía trong cháy mãi mà không bao giờ tắt.

Đây chính là nơi hãi hùng nhất trên thế giới!

Quay ngược lại thời gian, vào một ngày của năm 1971, trong khi đang tiến hành khoan vào một hang động chứa đầy khí tự nhiên ở sa mạc Karakum, các nhà địa chất Liên Xô đã vô tình khoan vào một túi khí khiến giàn khoan sụp đổ.

May mắn không ai bị thương trong vụ tai nạn. Để tránh khí rò rỉ gây ngộ độc, người ta đã quyết định cách tốt nhất là đốt nó.

Các nhà địa chất cũng cho rằng chỉ một vài ngày sau hố lửa rộng 60 mét, sâu 20 mét sẽ tắt nhưng, không, đã 50 năm trôi qua, nơi đó vẫn cháy rừng rực đầy kinh hãi. Không ai biết bao nhiêu tấn khí ga đã được đốt cháy trong những năm qua..

Cộng đồng mạng - Thiên nhiên kì bí: Giải mã bí ẩn Cánh cổng địa ngục đáng sợ nhất thế giới

Người dân địa phương đã đặt tên cho nơi đây là “The Door to Hell” có nghĩa là cánh cổng dẫn đến địa ngục. Những ngọn lửa trong hố tạo nên một quầng sáng màu vàng lớn, có thể nhìn thấy từ cách đó từ khoảng cách vài km.

Cộng đồng mạng - Thiên nhiên kì bí: Giải mã bí ẩn Cánh cổng địa ngục đáng sợ nhất thế giới (Hình 2).
Ánh sáng của Cổng địa ngục có thể khiến những người đứng cách đó vài km cũng nhìn thấy!

Năm 2010, tổng thống nước này là ông Gurbanguly Berdimuhamedow đã ra lệnh lấp cái hố, nhưng có vẻ như chuyện “đóng cửa địa ngục” vẫn không thực hiện được. Nhiều đồn đại được thêu dệt nên rằng, có một thế giới thần bí nào đó phía sau chiếc lò thiêu khổng lồ kia, có một lời nguyền nào đó khiến cánh cổng địa ngục không thể đóng lại.

Không ít người đã mạo hiểm tìm đến những địa điểm được cho là có cánh cổng xuống địa ngục để tìm kiếm sự thật nhưng kết quả thu được đều bằng 0.

Nơi đây được ví địa danh hang đá bí ẩn bên dưới ngôi đền ở Hierapolis có niên đại 2.200 năm.

Cộng đồng mạng - Thiên nhiên kì bí: Giải mã bí ẩn Cánh cổng địa ngục đáng sợ nhất thế giới (Hình 3).
Trước đó khi tìm hiểu về lịch sử thành phố, các nhà khảo cổ biết rằng đây là nơi có suối nước nóng và cũng trải qua nhiều trận động đất kể từ thế kỷ thứ 6 SCN.

Người Hy Lạp cổ đại tin rằng hang đá bí ẩn này là lối vào địa ngục – nơi này được cho là chứa đầy hơi thở chết chóc của thần Chết, người cai quản địa ngục được người Hy Lạp gọi là Hades khiến mọi sinh vật chỉ cần đặt chân vào miệng hang sẽ bị ngạt thở bởi khí độc.

Giới chức thuộc Ủy ban quốc gia du lịch Turkmenistan nói với AFP: “Mỗi năm miệng hố này lại thu hút ngày càng nhiều mối quan tâm hơn, đặc biệt là với các du khách nước ngoài”.

Mời quý độc giả tiếp tục đón đọc tuyến bài Thiên nhiên kì bí với nhiều nội dung vô cùng hấp dẫn sẽ được xuất bản vào lúc 5h10 sáng hàng ngày trên báo điện tử Người Đưa Tin.

Minh Anh (Nguồn National Geographic)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thien-nhien-ki-bi-giai-ma-bi-an-canh-cong-dia-nguc-dang-so-nhat-the-gioi-a467704.html

Thẻ
Back to top button