Thịt trâu chọi Đồ Sơn “đắt như tôm tươi”, tới cả 2 triệu đồng/kg

Với tâm lý mua về làm quà và ăn lấy may, chính vì vậy, giá thịt trâu chọi cũng tăng chóng mặt. Năm nay, thịt trâu chọi Đồ Sơn lên tới cả 2 triệu đồng/kg.

8h sáng 7/9, Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2019 đã bắt đầu. Sau phần lễ tế, diễn văn khai mạc, các kháp đấu được khán giả mong chờ nhất đã diễn ra.

Tiêu dùng & Dư luận - Thịt trâu chọi Đồ Sơn 'đắt như tôm tươi', tới cả 2 triệu đồng/kg

Hội chọi trâu Đồ Sơn, Hải Phòng năm nay có 16 trâu của 7 phường tham gia thi đấu.

Báo Thanh niên đưa tin, Hội năm nay có 16 trâu của 7 phường tham gia thi đấu. Qua các đợt kiểm tra, 16 trâu đều khỏe mạnh, trước khi diễn ra lễ hội, ban tổ chức còn thử nước tiểu của các trâu.

Do lễ hội không bán vé và diễn ra vào cuối tuần nên đã có hàng vạn người đổ về xem chọi trâu. Để bảm bảo an toàn, sau khi sân vận động Đồ Sơn chật kín người, ban tổ chức đã cho đóng cửa sân, khiến hàng nghìn người không thể vào xem trâu chọi. Trong sân, khoảng 3 vạn người bất chấp nắng nóng cổ vũ nhiệt tình cho các “ông trâu” thi đấu.

Tiêu dùng & Dư luận - Thịt trâu chọi Đồ Sơn 'đắt như tôm tươi', tới cả 2 triệu đồng/kg (Hình 2).

Trâu chọi thua được bị xẻ thịt

Ngay sau khi kết thúc một kháp đấu, trâu thua trận sẽ được đưa ra khu giết mổ, đông đảo người dân đã đến quầy mua bán thịt trâu với tâm lý mua về làm quà và ăn lấy may. Chính vì vậy, giá thịt trâu chọi cũng vì thế mà tăng chóng mặt.

Tiêu dùng & Dư luận - Thịt trâu chọi Đồ Sơn 'đắt như tôm tươi', tới cả 2 triệu đồng/kg (Hình 3).

Giá trâu chọi dao động từ 1,5-2 triệu đồng/kg

Tiêu dùng & Dư luận - Thịt trâu chọi Đồ Sơn 'đắt như tôm tươi', tới cả 2 triệu đồng/kg (Hình 4).

Quan niệm ăn thịt trâu chọi sẽ gặp may nên nhiều người tìm mua bằng được.

Theo ghi nhận của PV báo Lao động, giá thịt trâu dao động ở mức từ 1,5 triệu đồng đến 2 triệu đồng/kg tùy theo từng “ông trâu”.

Tuy nhiên, càng vào sâu giải, giá trâu chọi càng tăng cao, điển hình, với các trâu vào tứ kết, bán kết, giá bán đã tăng vọt.

Xương, tiết, đuôi, nội tạng trâu chọi  đều được bán với giá cao. Du khách quan nệm rằng trâu chọi được ăn ngon, chăm sóc kỹ nên thịt rất ngon, bổ dưỡng.

Tiêu dùng & Dư luận - Thịt trâu chọi Đồ Sơn 'đắt như tôm tươi', tới cả 2 triệu đồng/kg (Hình 5).

Thịt trâu không thể thiếu rau muống, rau ngổ và khế chua.

Tiêu dùng & Dư luận - Thịt trâu chọi Đồ Sơn 'đắt như tôm tươi', tới cả 2 triệu đồng/kg (Hình 6).

Ngoài thịt trâu, tại khu giết mổ còn bán rau muống, khế chua, rau ngổ… để phục vụ nhu cầu chế biến thịt trâu của du khách. Trên thực tế, nhiều người đến với lễ hội chọi trâu Đồ Sơn chỉ để mua thịt trâu chọi.

Đình Văn (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button