Thói quen rửa mặt kiểu này tưởng tốt nhưng lại khiến da bị mụn

Thói quen rửa mặt kiểu này tưởng tốt nhưng lại khiến da bị mụn
Rửa mặt sai cách là một yếu tố kích thích gây ra mụn trứng cá thường xuyên và dai dẳng.
Rửa mặt quá nhiều trong ngàyRửa mặt giúp lấy đi bụi bẩn, dầu thừa trên da và giúp cho da được thông thoáng. Tuy nhiên, khi chúng ta rửa mặt rất nhiều lần sẽ khiến cho dầu nhờn sinh lý giúp làm ẩm da bị mất đi và da trở nên khô.

Bạn có biết rằng, làn da của chúng ta có tính điều hòa cân bằng, khi da bị khô thì nó sẽ tiết dầu bù trừ lại độ ẩm bị mất. Và kết quả là bạn có rửa mặt nhiều lần cũng không lấy hết được lượng dầu nhờn trên mặt.

Thói quen rửa mặt kiểu này tưởng tốt nhưng lại khiến da bị mụn

Thói quen rửa mặt nhiều không tốt cho da. Ảnh: Internet.

Không vệ sinh tay kỹ trước khi rửa mặt

Trước khi bắt đầu rửa mặt thì phải vệ sinh bàn tay sạch sẽ đã. Bởi nếu không thì đôi tay chưa được vệ sinh sạch lại chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến làn da và đồng thời còn tạo điều kiện cho vi khuẩn từ da hay móng tay có cơ hội xâm nhập vào cơ thể ngay khi rửa mặt.

Do đó, bạn hãy nhớ chuẩn bị một cục xà phòng diệt khuẩn chuyên dùng trong nhà vệ sinh để làm sạch tay trước khi bắt đầu rửa mặt nhé.

Thói quen rửa mặt kiểu này tưởng tốt nhưng lại khiến da bị mụn

Dùng khăn lau mạnh lên da khi vừa mới rửa mặt

Vừa rửa mặt xong bạn dùng khăn lau mặt chà mạnh lên da là điểm khởi đầu để dễ dàng gây ra mụn trứng cá. Bởi mụn phản ứng nhanh với các kích thích trên bề mặt da. Da mặt vốn đã rất mỏng manh và nhạy cảm lại càng bị tổn thương thêm.

Nếu tình trạng này tiếp diễn, mụn sẽ bị kích thích phát triển đến khi trở thành mụn trứng cá, mụn viêm. Bởi vậy sau khi rửa mặt, bạn chỉ nên lấy khăn thấm khô nước thật nhẹ nhàng.

Thói quen rửa mặt kiểu này tưởng tốt nhưng lại khiến da bị mụn

Hướng dẫn cách rửa mặt cho da nhờn và mụn

Bước 1: Trước tiên, bạn rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn. Sau đó dùng nước ấm rửa sơ mặt để lỗ chân lông giãn ra, chất bẩn dễ dàng được loại bỏ.

Bước 2: Cho một lượng sữa rửa mặt vừa đủ ra giữa lòng bàn tay và dùng tay còn lại xoa lên, tạo bọt. Tiếp theo, dùng bọt sữa rửa mặt thoa khắp mặt.

Bước 3: Massage nhẹ nhàng từ trong ra ngoài và hướng theo chiều xuôi của lỗ chân lông. Thực hiện khoảng 1 – 2 phút và thực hiện lâu hơn ở vùng chữ T bởi khu vực này tiết nhiều bã nhờn nhất.

Bước 4: Cuối cùng, bạn rửa lại bằng nước mát và dùng khăn mềm thấm khô, kết thúc quá trình. Sau rửa mặt trước 1 phút bạn nên dùng ngay kem dưỡng ẩm hoặc kem đặc trị mụn, đây là thời gian tốt nhất cho việc thẩm thấu dưỡng chất, phát huy tối đa công dụng chăm sóc, điều trị.

Trúc Chi (t/h)

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button