Thông tin bất ngờ về 2 đối tượng bán 230 lượng vàng Tây nghi bất hợp pháp

Công an tỉnh Quảng Nam đã ra lệnh bắt khẩn cấp 1 trong 2 đối tượng mang hơn 230 lượng vàng Tây đi bán có dấu hiệu bất hợp pháp.

An ninh - Hình sự - Thông tin bất ngờ về 2 đối tượng bán 230 lượng vàng Tây nghi bất hợp pháp
Các đối tượng mang gần 15kg vàng đi bán.

Thông tin trên báo Người Lao Động, chiều 18/1, Thượng tá Phạm Viết Tiến, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ quan CSĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991, ngụ phường Cẩm Phô, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam) để tiếp tục điều tra làm rõ.

Thượng tá Tiến cho hay, Tuấn khai nhận từ năm 2012 đến 2018, Tuấn trông coi quầy hàng vàng Tây tại một cửa hàng vàng lớn ở TP.Hội An. Lợi dụng sự tin tưởng của chủ tiệm vàng, mỗi ngày Tuấn trộm một ít vàng đem cất giấu.

Mới đây, khi đang cùng anh trai đem tất cả số vàng trộm được gồm hơn 230 lượng (hơn 14,3kg), trị giá hơn 5 tỷ đồng đi bán thì bị phát hiện.

Thượng tá Tiến thông tin thêm, ban đầu, Tuấn khai báo quanh co. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ chứng minh số vàng cực lớn trên là tài sản bất chính, cuối cùng Tuấn đã phải cúi đầu nhận tội.

Trước đó, báo Đất Việt đưa tin, ngày 15/1, lực lượng chức năng mời 2 thanh niên (sau này xác định là Tuấn và anh trai) về làm việc khi bắt gặp các đối tượng đem hơn 230 lượng vàng Tây gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay có giá trị hơn 5 tỷ đồng đến một cửa hàng vàng bán.

Các loại trang sức trên có các ký hiệu: “T.DANH 610” của Công ty Thanh Danh; “K.LOAN 610” của Công ty Kim Loan; “K.HAO 610” của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button