Thông tin bất ngờ về nghi phạm cướp ngân hàng ở Phú Thọ

Dù chưa có tiền án tiền sự nhưng nghi phạm cướp ngân hàng ở Phú Thọ lại là đối tượng chơi bời, lêu lổng, không chí thú làm ăn.

Liên quan đến vụ cướp hơn 500 triệu đồng ở ngân hàng Agribank ở Phú Thọ, nghi phạm được xác định là Nguyễn Thành Nam (SN 1985). Đối tượng đã bị bắt vào đêm 1/6, tại nhà riêng ở khu 5, xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh (Phú Thọ).

Bảo vệ pháp luật đưa tin, ông Nguyễn Công Thức, Chủ tịch UBND xã Trung Giáp cho biết, tại địa phương, Nam là đối tượng không có công ăn việc làm ổn định. Nam cũng không chịu thương chịu khó, chí thú làm ăn mà thường chơi bời, lêu lổng. Tuy nhiên, Nam chưa có tiền án, tiền sự. Đối tượng này cũng chưa gây ra việc gì rắc rối đến mức cơ quan chức năng hay chính quyền địa phương phải xử lý.

Ông Thức thông tin thêm, nghi phạm Nam đã lập gia đình và có hai 2 con. Do không có việc làm ổn định, thường xuyên chơi bời, lêu lổng, lại sa đà vào lô đề, cờ bạc nên hoàn cảnh gia đình Nam thuộc diện khó khăn.

Thông tin trên báo Lao Động, Nam từng làm nghề dẫn chương trình đám cưới vì có tài ăn nói, hát hay. Tuy nhiên, trên báo Bảo vệ pháp luật, ông Nguyễn Công Thức cho biết: “Thật ra, Nam chỉ tham gia làm giúp một vài đám của người quen, hoặc hứng lên thì dẫn một lúc chứ không phải là MC chuyên nghiệp”.

An ninh - Hình sự - Thông tin bất ngờ về nghi phạm cướp ngân hàng ở Phú Thọ

Nghi phạm Nguyễn Thành Nam.

Trước đó, nhiều báo đài đưa tin về một vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 10h32, ngày 31/5, tại điểm giao dịch Ngân hàng NN&PTNT, chi nhánh huyện Thanh Ba, thuộc khu 10, xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba (Phú Thọ).

Trong lúc nhân viên đang kiểm đếm tiền thì đột ngột xuất hiện 1 đối tượng lạ mặt, đầu đội mũ bảo hiểm, tay cầm 1 dao bầu và 1 vật màu đen có hình dạng giống khẩu súng ngắn, khống chế nhân viên ngân hàng, yêu cầu đưa toàn bộ số tiền 527 triệu đồng đang được kiểm đếm vào túi xáchđối tượng mang theo rồi nhanh chóng lên xe Wave màu xanh tẩu thoát.

Báo Lao Động thông tin, sau khi bị bắt giữ, tại cơ quan công an, Nam khai nhận do sa vào lô, đề, cờ bạc nên nợ nần chồng chất. Để có tiền trả nợ, Nam đã nghĩ đến việc đi cướp ngân hàng.

Nam lên kế hoạch một cách rất tỉ mỉ, từ việc mượn xe máy của người quen ở tỉnh xa, chuẩn bị găng tay, mũ bảo hiểm, súng nhựa, áo mưa và tính toán tuyến đường bỏ chạy. Đặc biệt, đối tượng đã làm mờ biển số xe để tránh bị phát hiện.

Công an tỉnh Phú Thọ vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button