Thông tin bất ngờ về nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng ở Thái Bình

Trao đổi  với PV, ông Trần Quang Quân – Phó chủ tịch UBND xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình cho biết: “Ông Lê Văn Cẩn là một công dân hiền lành, trước giờ chưa từng có tiền án, tiền sự, hiện đang làm công nhân ở công ty Vũ Kim trên thành phố Thái Bình”.

Như đã đưa tin, sáng ngày 24/1, cơ quan công an vừa bắt giữ Lê Văn Cẩn (SN 1969, trú tại thôn Kiều Mộc, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư), là nghi phạm gây nên vụ cướp ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, Thái Bình.

An ninh - Hình sự - Thông tin bất ngờ về nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng ở Thái Bình
Trụ sở UBND xã Tự Tân, Thái Bình

PV báo Người Đưa Tin đã tìm về xã Tự Tân để tìm hiểu thông tin liên quan đến đối tượng này.  Sáng 24/1, trao đổi với PV, ông Trần Quang Quân – Phó chủ tịch UBND xã Tự Tân cho biết: “Sáng nay, tôi vô cùng bất ngờ khi nhận được thông báo từ phía công an thông báo đã tạm giữ ông Lê Văn Cẩn, trú tại thôn Kiều Mộc, xã Tự Tân, nghi phạm gây nên vụ cướp ngân hàng ở xã Vũ Tiến ngày hôm qua. Ông Cẩn là một công dân chấp hành nghiêm quy định của địa phương, từ trước tới nay chưa có tiền án, tiền sự hay phản ánh gì từ phía người dân. Ông là người hiền lành, sống hòa đồng với hàng xóm, hiện đang làm công nhân tại công ty Vũ Kim, chuyên sản xuất đồ sắt thép trên cụm công nghiệp thành phố Thái Bình”.

Được biết, trước đây ông Cẩn đã tham gia xuất khẩu lao động ở nước ngoài, sau khi về nước, ông tiếp tục lên Đắk Lắk làm rẫy và mới chuyển về xã Tự Tân sinh sống được vài năm.

An ninh - Hình sự - Thông tin bất ngờ về nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng ở Thái Bình (Hình 2).
Hiện trường xảy ra vụ cướp ngân hàng ở xã Vũ Tiến, Thái Bình.

Là hàng xóm với gia đình ông Cẩn, ông Hùng chia sẻ: “Sáng nay tôi cũng xem trên tivi thấy công an bắt ông Cẩn vì tội cướp ngân hàng khiến tôi vô cùng bất ngờ. Ông này làm công ty trên thành phố từ sáng đến tối mới trở về nhà. Ông Cẩn là một người hiền lành, sống tình cảm với mọi người, chỉ tiếc ông này cũng có dính dáng đến cờ bạc. Có lẽ do thua bạc nên mới có hành động làm liều như thế”.

Ông Hùng cho biết thêm, gia đình ông Cẩn có 3 người con, cô con gái lớn mới lập gia đình cách đây không lâu. Gia đình ông Cẩn khá hạnh phúc và được hàng xóm quý mến.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã đưa, vào hơn 10h sáng 23/1, khi nhân viên ngân hàng NN&PTNT chi nhánh xã Vũ Tiến đang giao dịch thì có nhóm đối tượng gồm 2 người đi xe máy đội mũ bảo hiểm, bịt mặt bước vào.

Chúng dùng bình hơi cay xịt thẳng vào mặt nhân viên bảo vệ, sau đó tiến thẳng vào phòng giao dịch tấn công khách hàng và 3 nhân viên đang giao dịch. Tiếp đó chúng dùng dao quắm khống chế và cướp đi toàn bộ số tiền đang giao dịch tại quầy khoảng 200 triệu đồng.

Thực hiện xong hành vi cướp tài sản, các đối tượng leo lên xe rồ ga bỏ chạy. Khi nhân viên ngân hàng hô hoán thì 1 trưởng thôn đang dự họp hội đồng xã đã nhanh chân chạy ra giữ đầu xe của nhóm cướp lại. 2 đối tượng đã manh động rút dao quắm ra chém vào tay người này để tẩu thoát cùng số tiền cướp được.

Hậu quả 2 nhân viên và 1 khách hàng bị bỏng giác mạc, vùng mặt do bị xịt hơi cay và vị trưởng thôn bị thương ở cánh tay. Những người bị nhóm cướp tấn công đã được can thiệp y tế và không nguy hiểm đến tính mạng.

Vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Clip nhân chứng sợ hãi kể lại diễn biến vụ cướp ngân hàng ở Thái Bình.

Nguyễn Lâm

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button