Thông tin dịch tễ hai ca bệnh sáng 13/8 ở Quảng Nam

Hai ca bệnh mới ở tỉnh Quảng Nam đều có tiếp xúc với những ca bệnh trước đó. Lịch sử đi lại, tiếp xúc của họ trong thời gian qua cũng vô cùng phức tạp.

Ngày 13/8, sở Y tế tỉnh Quảng Nam thông tin kết quả xác minh 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn vừa được bộ Y tế công bố. Theo đó:

Trường hợp 1 là BN882, Nam, SN 1969, trú Tổ 4, khối Xuyên Đông, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Người này là con BN 524.

Trước ngày 26/7, ông sống tại TP.Hồ Chí Minh. Ngày 27/7, ông này về tỉnh Quảng Nam cùng con gái. Tại quê nhà, BN882 chủ yếu tiếp xúc với các thành viên khác trong gia đình chứ không đi đâu.

Đến ngày 28/7, ông ra bệnh viện Đà Nẵng chăm mẹ (BN 524) bằng xe máy. Sau đó, về lại nhà. Trong những ngày sau đó, bệnh nhân có đến quán bún của BN 626.

Đến ngày 30/7, bệnh nhân đi khai báo y tế sau khi công bố ca bệnh của mẹ mình là BN 524. Một ngày sau thì được đưa đi cách ly tập trung. Sau 2 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính, lần thứ 3 vào ngày 8/8, bệnh nhân được xác định dương tính với Covid-19.

Người này hiện được đưa tới khu điều trị Điện Nam – Điện Ngọc (bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam) trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Tin nhanh - Thông tin dịch tễ hai ca bệnh sáng 13/8 ở Quảng Nam

Tỉnh Quảng Nam đã tiến hành phong tỏa nhiều khu vực liên quan đến các ca bệnh.

Trường hợp thứ 2 là BN 883, Nữ, SN 1937, trú tổ 22, khối Nam Diêu, phường Thanh Hà, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam. Bệnh nhân già yếu nên chủ yếu ở nhà. Người này cũng là mẹ của BN 858. 

Ngày 9/7, bệnh nhân nhập viện điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng do tăng huyết áp. Trong quá trình nằm viện BN nằm một chỗ, tiếp xúc với những người đến chăm nuôi là BN 858. Đến ngày 23/7, bệnh nhân này về lại TP. Hội An.

Những ngày sau đó, bệnh nhân ở nhà an dưỡng. Trong quá trình này có nhiều bà con đến thăm. Sau đó được đưa đi cách ly sau khi phát hiện ca bệnh 858. Bệnh nhân cho kết quả dương tính và được đưa đến bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam điều trị vào ngày 13/8.

Trả lời PV Người Đưa Tin Pháp luật, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, trong 2 bệnh nhân mới này, ca bệnh 883 có phần phức tạp hơn. Nữ bệnh nhân này có nhiều bệnh nền như huyết áp, già yếu.

“Tất cả các trường hợp tiếp xúc với 2 bệnh nhân trên đều đã được ngành y tế xác định, đưa đi cách ly”, ông Hai nói thêm.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thong-tin-dich-te-hai-ca-benh-sang-13-8-o-quang-nam-a486087.html

Back to top button