Thông tin mới nhất về bé trai bị bỏ rơi ngoài đường, kiến cắn sưng tấy mặt

Ngày 10/12, anh Nguyễn Quốc Cường, Phó trưởng Công an xã Quang Trung, huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã được chính quyền xã tạm giao chăm sóc nuôi dưỡng bé sơ sinh bị bỏ rơi ngoài đường.

Theo báo Kiến thức, sau khi tiếp nhận cháu bé bị bỏ rơi, gia đình anh Cường đã đưa ngay xuống trung tâm Y tế huyện Thống Nhất tiến hành cắt dây rốn, và làm các xét nghiệm. Kết quả, các chỉ số rất tốt, đứa bé rất bụ bẫm, ngoan ngoãn, không khóc, từ khi đưa về đến chiều cháu đã 3 lần uống sữa với hơn 150ml.

Sức khỏe - Thông tin mới nhất về bé trai bị bỏ rơi ngoài đường, kiến cắn sưng tấy mặt
Sức khỏe – Thông tin mới nhất về bé trai bị bỏ rơi ngoài đường, kiến cắn sưng tấy mặt

Trước đó, vào sáng sớm ngày 9/12, khi ra mở cửa cổng, chị Nguyễn Thị Cam (38 tuổi, ngụ ấp Nam Sơn, xã Quang Trung) phát hiện một chiếc túi xách màu xanh để trước nhà. Lại gần kiểm tra, người phụ nữ bàng hoàng phát hiện bên trong có một bé trai sơ sinh. Thời điểm đó, mặt cháu bé có nhiều chỗ sưng tấy nghi do bị kiến cắn.

Sức khỏe - Thông tin mới nhất về bé trai bị bỏ rơi ngoài đường, kiến cắn sưng tấy mặt (Hình 2).
Sức khỏe – Thông tin mới nhất về bé trai bị bỏ rơi ngoài đường, kiến cắn sưng tấy mặt (Hình 2).

Theo Thanh Niên, chị Cam liền báo tin cho cơ quan công an. Bước đầu Công an xã Quang Trung xác minh bé sơ sinh bị bỏ rơi là một bé trai, vẫn còn nguyên dây rốn, được quấn một lớp khăn tắm màu trắng và một áo ấm màu đỏ, không tìm thấy giấy tờ hay thông tin gì về bé.

Công an xã Quang Trung thông báo ai là cha mẹ hoặc người thân của bé trai sơ sinh bị bỏ rơi xin liên hệ với xã Quang Trung để làm thủ tục nhận lại bé.

Thời gian gần đây, mạng xã hội xôn xao trường hợp bé trai 4 tháng tuổi bị bởi rơi trên xe rác trên đường Phạm Thận Duật, cạnh làng trẻ em SOS (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngoài trường hợp bị bỏ rơi, một bé sơ sinh ở Bình Thuận bị chôn sống, may mắn bé sơ sinh sống sót thần kỳ. Cụ thể, ngày 26/5/2018, chị Nguyễn Thị Thủy Trúc (31 tuổi, ngụ xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) ra vườn tràm sau nhà thì thấy cùi trỏ tay và chân em bé lộ ra từ đống đất. Chị và người nhà dùng tay cào lớp đất cát lên thì phát hiện bé trai sơ sinh bị chôn sống, mặt bé có vết thương dài và sâu. May mắn, khi được đưa lên khỏi mặt đất, bé trai sống sót.

Cũng trong tháng 5 vừa qua, anh Nguyễn Nhật Hoàng (SN 1981, sống tại Q.Bình Tân, TP.HCM) đang ở trong nhà thì phát hiện một số con heo rừng nuôi thả rông đang tha 1 cháu bé sơ sinh. Thấy vậy anh liền vác cây đuổi theo mong giải cứu cháu bé. Bị đuổi, con heo rừng bỏ lại cháu bé và cùng đàn chạy tán loạn, đến nơi anh bàng hoàng phát hiện cháu bé đã tử vong.

Sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác định cháu bé xấu số là bé trai. Nạn nhân còn sống sau khi sinh. Nguyên nhân cháu bé tử vong là do đa chấn thương.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button