Thông tin mới nhất về vụ 3 em nhỏ nhập viện vì ăn nhầm thuốc tâm thần

Thấy lọ thuốc điều trị rối loạn thần kinh của bố để trong hộp xốp, 3 chị em tưởng kẹo, chia nhau ăn rồi bất tỉnh, được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Sức khỏe - Thông tin mới nhất về vụ 3 em nhỏ nhập viện vì ăn nhầm thuốc tâm thần
Bác sĩ Ngô Anh Vinh khám cho bé trai ăn nhầm thuốc (ảnh: Thuỳ Linh).

Theo VnExpress, vào ngày 5/1, Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết Khoa Cấp cứu Chống độc của đơn vị đã tiếp nhận và điều trị 3 trường hợp bệnh nhi bị ngộ độc thuốc điều trị tâm thần trong tình trạng li bì, hôn mê sâu. Các bệnh nhi bao gồm 2 chị em N.T.M (4 tuổi) và N.T.H (3 tuổi) và em họ N.T.T (3 tuổi) cùng ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành rửa dạ dày các cháu, cho uống than hoạt tính và sử dụng thuốc để đào thải loại chất gây ngộ độc qua đường nước tiểu, lấy máu để xét nghiệm.

Ghi nhận của Zing.vn, sau 2 ngày điều trị tích cực, tình trạng sức khỏe của các em đã dần cải thiện. Hiện 2 em M. và T. đã bình phục trở lại, có thể đi lại, giao tiếp, sẵn sàng xuất viện. Riêng cháu H, hiện vẫn còn mệt mỏi, hạn chế trong vận động và giao tiếp nên tiếp tục giữ lại để theo dõi thêm

Báo Tiền Phong dẫn lời bác sĩ Ngô Anh Vinh, Khoa Cấp cứu Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết, cơ thể trẻ em còn nhỏ, hệ thần kinh và các bộ phận khác đang trong quá trình phát triển, chưa hoàn thiện. Vậy nên việc uống nhầm thuốc của người lớn vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt là các loại thuốc tâm thần có thể gây ảnh hưởng đến thần kinh rất nặng nề nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

BS Vinh cảnh báo, những người sử dụng thuốc thần kinh đều phải được giám sát, để tránh xa tầm tay trẻ em, nên có những tủ riêng, thậm chí phải cho vào tủ riêng, có khóa, không để chung với thuốc khử khuẩn, dùng ngoài.

Bá Di (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button