Thông tin mới vụ cướp dùng súng tấn công cửa hàng Bách hóa xanh tại TP.HCM

Nhân chứng vụ cướp cửa hàng bách hóa xanh cho biết, rất có thể các đối tượng cướp đã nghiên kỹ hoạt động của cửa hàng. Minh chứng là việc, khi nhân viên bảo vệ vừa ra về, cửa hàng ít khách, hai đối tượng cướp nhanh chóng xuất hiện, sử dụng vũ khí khống chế, cướp tài sản.

Ngày 28/3, Công an quận Tân Phú, TP.HCM vẫn đang tích cực điều tra vụ cướp xảy ra tại một cửa hàng Bách Hóa Xanh trên đường Sơn Kỳ. Theo thông tin điều tra ban đầu, vụ cướp xảy ra vào khoảng 21h50 đêm 27/3.

Chiều 28/3, PV báo Người Đưa Tin đã đến cửa hàng Bách hóa xanh nói trên để ghi nhận thêm thông tin. Tuy nhiên, nhân viên quản lý của cửa hàng này cho biết, cửa hàng không tiếp xúc báo chí, không cung cấp bất kỳ thông tin nào về vụ việc.

An ninh - Hình sự - Thông tin mới vụ cướp dùng súng tấn công cửa hàng Bách hóa xanh tại TP.HCM
Các đối tượng sử dụng vật giống súng đe dọa, cướp tài sản tại cửa hàng tạp hóa. (Ảnh cắt từ clip).

Trong khi đó, một nhân chứng (xin được giấu tên) cho biết, vụ việc diễn ra trong khoảng 2 phút đồng hồ. Các đối tượng ra tay cướp tài sản của cửa hàng một cách không khẩn trương.

Nhân chứng này cũng cho biết, bọn cướp có 2 đối tượng. Cả hai đều đeo khẩu trang kín mặt và đội mũ bảo hiểm. Điều đáng chú ý, các tên cướp có thể đã nghiên cứu kỹ hoạt động của cửa hàng này trước khi thực hiện vụ cướp táo tợn.

“Hai tên cướp ra tay ngay khi nhân viên bảo vệ cửa hàng ra về. Thông thường, cửa hàng này mở cửa lúc 6h30 sáng và đóng cửa vào lúc 21h30 đêm cùng ngày. Đêm xảy ra vụ cướp, khi nhân viên bảo về vừa ra về thì hai tên cướp xuất hiện.

Lúc này, cửa hàng chỉ còn một số nhân viên và 2 hoặc 3 người khách. Do đó, tôi đoán, rất có thể chúng đã nghiên cứu kỹ để nắm rõ giờ giấc hoạt động của nhân viên cửa hàng”, nhân chứng này đặt giả thiết.

An ninh - Hình sự - Thông tin mới vụ cướp dùng súng tấn công cửa hàng Bách hóa xanh tại TP.HCM (Hình 2).
Sau vụ cướp, cửa hàng vẫn hoạt động bình thường. (Ảnh: Hà Nguyễn).

Trao đổi với PV, nhân viên bảo vệ cửa hàng cho biết, theo đúng lịch làm việc, 21h30 ngày 27/3, anh rời khỏi cửa hàng. Sau đó, anh không hề hay biết việc cửa hàng bị cướp. Đến sáng nay, khi thấy cơ quan chức năng đến cửa hàng điều tra, anh mới biết nơi đây bị cướp vào tối 27/3.

Trước đó, khoảng 21h50 đêm 27/3, khi các nhân viên cửa hàng Bách hóa xanh trên đường Sơn Kỳ đang làm việc thì 2 thanh niên trùm kín mặt, đội nón bảo hiểm đi vào. Cửa hàng lúc này có khoảng 5 nhân viên và một số khách mua hàng.

Hai người này cầm dao và vật giống súng khống chế nhân viên. Sau đó, các đối tượng lục hộc tủ lấy tiền và máy CPU máy tính rồi tẩu thoát. Toàn bộ sự việc diễn ra chưa được 2 phút.

Hiện, Công an quận Tân Phú đã lấy lời khai nhân chứng để truy bắt nghi can.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thong-tin-moi-vu-cuop-dung-sung-tan-cong-cua-hang-bach-hoa-xanh-tai-tphcm-a470459.html

Back to top button