Thông tin mới vụ học sinh lớp 5 đâm bạn bị thương

 

Hiện, Công an phường Cửa Nam, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An cũng mời phụ huynh và L. lên trụ sở để tường trình vụ việc. Hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ họp để đưa ra hình thức kỷ luật với học sinh vi phạm nội quy trường.

Trao đổi về vụ việc, bà Hoàng Phương Thảo, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo TP. Vinh cho biết, Phòng đã nhận thông tin từ trường tiểu học Cửa Nam 1 và cử lãnh đạo cùng chuyên viên xuống nắm tình hình. Theo báo cáo sơ bộ, trường đã họp hội đồng giáo viên, mời phụ huynh lên thông báo sự việc và đã có giải pháp tương đối hợp lý để giải quyết vụ việc.

“Phòng cũng đã phê bình nhà trường vì chậm trễ thông tin. Đồng thời có chỉ đạo để đưa ra giải pháp tiếp theo xử lý vụ việc.  Sự việc xảy ra, các cháu đang ở độ tuổi quá nhỏ, nhận thức non nớt. Vì vậy, việc xử lý kỷ luật phải hết sức thận trọng, để làm sao vừa răn đe, vừa tạo điều kiện cho các em tiếp tục học tập, phát triển”, vị trưởng phòng cho biết.

An ninh - Hình sự - Thông tin mới vụ học sinh lớp 5 đâm bạn bị thương

Ngôi trường xảy ra sự việc.

Ông Lê Văn Bắc, phụ huynh em K., học sinh lớp 5E, trường tiểu học Cửa Nam 1 cho biết: “Gia đình tôi rất bất ngờ trước việc cháu bị bạn gây thương tích trong trường học. Tôi không nghĩ ở độ tuổi các cháu lại có thể mang hung khí đến trường để đánh nhau. Mâu thuẫn ở trường, các cháu cũng không nói với gia đình, tự giải quyết mới xảy ra sự việc trên”.

Được biết, hoàn cảnh của em L. cũng đặc biệt. Do em ở với ông bà nên tình cảm cũng thiếu thốn. Tại buổi làm việc giữa ban giám hiệu, phụ huynh, em L. cũng thừa nhận hành vi của mình. Do không kiềm chế được bản thân nên khua trúng mông K.

An ninh - Hình sự - Thông tin mới vụ học sinh lớp 5 đâm bạn bị thương (Hình 2).

Con dao L. dùng để đâm vào mông K.

 

Trước đó, báo Người Đưa Tin cũng đăng tải, vào khoảng 7h ngày  2/4, giữa 4 nam sinh cùng học lớp 5 xảy ra xích mích. Lúc này, em N.Q.L. (học sinh lớp 5D) bất ngờ dùng một con dao bấm đâm vào vùng mông em L.T.K. (học sinh lớp 5E). Thấy L. đâm bạn, nhiều học sinh hốt hoảng gọi cô giáo để ngăn hai bạn đánh nhau.

Ngay lập tức, K. được cô giáo đưa vào phòng y tế của trường để sơ cứu ban đầu rồi chuyển tới bệnh viện xử lý vết thương.

Về nguyên nhân của vụ việc, theo bà Lê Thị Bắc, Hiệu trưởng trường tiểu học Cửa Nam 1, vào ngày 29/3, nhóm học sinh chơi thể thao trong trường nhưng không may K. đá bóng trúng làm hỏng điện thoại của bạn B.. Sự việc xảy ra, em B. yêu cầu K. đền tiền và xin lỗi.

Cho rằng K. không xin lỗi, L. (bạn của B.) đã cãi nhau, từ đó xảy ra mâu thuẫn. Đến sáng 2/4, L. mang theo con dao đến trường và có hành vi được cho là đâm vào vùng mông của K.. Hậu quả, K. bị khâu 2 mũi ở mông.

Minh Tâm

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button