Thông tin sốc vụ 230 lượng vàng nghi bất hợp phát ở Quảng Nam

Ngày 19/1, lãnh đạo phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991, ngụ khối phố Châu Trung, phường Cẩm Nam, TP.Hội An, Quảng Nam) đã khai nhận và giao nộp thêm gần 200 lượng vàng trộm được.

Thông tin trên báo Người Lao Động, khai tại cơ quan điều tra, Tuấn cho biết lấy trộm số vàng này tại tiệm vàng mình làm việc. Tuấn trộm chúng từ năm 2012 đến 2018, mỗi ngày trộm một ít đem cất giấu. Tính đến thời điểm này, công an phát hiện Tuấn lấy trộm tổng cộng khoảng 430 lượng vàng.

Theo người dân ở khối phố Châu Trung, gia đình Tuấn có 3 anh chị em, ba mẹ buôn bán nhỏ. Trước đây, gia đình Tuấn khá khó khăn nhưng kể từ khi Tuấn làm việc tại tiệm vàng P. thì gia đình phất lên như diều gặp gió.

An ninh - Hình sự - Thông tin sốc vụ 230 lượng vàng nghi bất hợp phát ở Quảng Nam
Đối tượng Nguyễn Đức Tuấn.

Gần đây, Tuấn xây dựng nhà cửa, sắm xe ô tô và còn đầu tư 2 villa để hoạt động du lịch với số tiền đầu tư khoảng vài chục tỉ đồng.

Trước đó, nhiều báo đài đưa tin, ngày 15/1, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện 2 đối tượng có nhiều dấu hiệu nghi vấn đem bán hơn 230 lượng vàng Tây cho 1 tiệm vàng tại quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng.

Trên số vàng có khắc các ký hiệu: “T.DANH 610” của Công ty Thanh Danh; “K.LOAN 610” của Công ty Kim Loan; “K.HAO 610” của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác.

An ninh - Hình sự - Thông tin sốc vụ 230 lượng vàng nghi bất hợp phát ở Quảng Nam (Hình 2).
Tuấn mang hàng trăm lượng vàng đi bán thì bị phát hiện.

2 đối tượng không chứng minh được nguồn gốc sở hữu số vàng trên. Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã thông báo tìm chủ nhân của chúng. Theo một cán bộ công an, rất nhiều người gọi điện đến nhận nhưng cung cấp thông tin không chính xác.

Vị này cũng cho biết, nếu trong 1-2 tháng kể từ ngày ra thông báo mà không tìm được chủ sở hữu của 230 lượng vàng thì cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nếu cá nhân, tổ chức nào là chủ sở hữu hoặc có liên quan đến số vàng nói trên thì đến trụ sở Công an tỉnh Quảng Nam tại số 19 Trần Hưng Đạo (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) hoặc liên hệ qua số điện thoại điều tra viên Huỳnh Văn Lâm: 0986.057.705 – 0905.530.979 để trình báo, phối hợp để điều tra, ngăn chặn tội phạm.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button