Thót tim cảnh anh chàng tay không leo tường cứu người như người nhện

Thót tim cảnh anh chàng tay không leo tường cứu người như người nhện
Cảnh tượng người đàn ông tay không leo tường giải cứu 2 nạn nhân trong đám cháy khiến những người chứng kiến hồi hộp đến thót tim.
Theo truyền thông Trung Quốc, vụ hỏa hoạn xảy ra vào ngày 19/6 vừa qua tại căn hộ chung cư ở quận Thuận Khánh, Nam Đồng, Tứ Xuyên.Đoạn video ghi lại sự việc cho thấy khói đen bốc ra mù mịt từ cửa sổ căn nhà. Trong khi đó một người phụ nữ đang bế em bé khoảng 2 tuổi bị mắc kẹt trong nhà của họ. Ngọn lửa lan nhanh nên 2 người không thể chạy xuống, chỉ có thể đứng bên cạnh cửa sổ mà kêu cứu trong sự hoảng loạn.Trước tình huống cấp bách, một người đàn ông bất ngờ xuất hiện leo từ tầng 1 lên đến gần cửa sổ của căn nhà bị cháy. Anh dang rộng hai chân đứng ở mép cửa sổ tầng 2, một tay bám vào cánh cửa, tay còn lại đỡ lấy đứa trẻ từ người phụ nữ ở trên tầng 3 thả xuống. Chỉ trong vài phút, cháu bé đã được đưa xuống đất an toàn. Sau đó, người đàn ông tiếp tục cứu nạn nhân nữ thoát khỏi đám cháy nhờ sự hỗ trợ của dây thừng.

Theo thông tin từ người dân, 2 người được cứu trong đám cháy là 2 bà cháu. Hiện cả hai đều trong tình trạng ổn định, không gặp vấn đề gì về sức khỏe.

Thót tim cảnh anh chàng tay không leo tường cứu người như người nhện

Anh Vương Vỹ vui mừng vì đã cứu được 2 mạng người.

Dân mạng cũng nhanh chóng tìm ra danh tính “người hùng” trong câu chuyện trên. Được biết, anh tên là Vương Vỹ, chủ cửa hàng điện máy ở tầng trệt. Khi đám cháy xảy ra anh đang sửa máy cho khách. Nghe tiếng kêu cứu, không một chút do dự, anh Vương lập tức chạy đến hiện trường cứu người.

“Em bé rất thông minh và hiểu chuyện. Ngay khi được tôi đón từ tay bà, cháu đã nín khóc ngay lập tức. Thật sự tôi chỉ muốn cứu người nhưng sau đó nhìn xuống bên dưới tôi mới cảm thấy sợ hãi”, anh Vương nhớ lại.

Hành động nghĩa hiệp, dũng cảm trên đá được mọi người ngưỡng mộ, tán dương nhiệt liệt. “Xã hội cần rất nhiều người tốt như anh ấy”,”Xem đoạn clip mà tôi toát hết cả mồ hôi, cũng may tất cả mọi người đều bình an”, “Thế giới sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều với những hành động đẹp như vậy”,… dân mạng bày tỏ sự thán phục trước tinh thần cứu người quên mình của anh Vương.

Minh Hoa (t/h)

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button