Thót tim cảnh em bé suýt ngã từ thềm nhà xuống sân khi ngồi xe tập đi

Thót tim cảnh em bé suýt ngã từ thềm nhà xuống sân khi ngồi xe tập đi
Phản xạ cực nhanh của ông bố đã kịp thời cứu cháu bé khỏi tai nạn nguy hiểm khi dùng xe tròn tập đi trước cửa nhà.
Gần đây đoạn clip do camera an ninh của gia đình anh Ngô Hữu Hải ở Trang Hạ, Từ Sơn, Bắc Ninh chia sẻ trên mạng xã hội đang thu hút sự chú ý của rất nhiều người, nhất là các bậc phụ huynh.Theo nội dung clip, một cháu bé đang ngồi trên xe tròn tập đi ở hiên nhà trong khi anh Hải là bố cháu vừa đi công việc về tới cổng. Lúc này do mải suy nghĩ việc khác nên anh không để ý việc con gái đã tiến tới mép bậc tam cấp. Bất ngờ cháu bé nhún chân, chiếc xe mất thăng bằng rồi lao xuống bậc tam cấp gây tiếng động nên anh Hải mới vội nhào đến đỡ lấy đầu con bằng tay. May mắn nhờ bố phản xạ kịp thời cô bé mới không bị chấn thương.

Có thể thấy em bé trong video trên còn quá nhỏ, đang đến giai đoạn tập đi nên chân chưa vững, vẫn còn chới với khi di chuyển. Sau khi người bố đỡ được đầu của bé, nghe tiếng con khóc thì người mẹ mới chạy từ trong nhà ra để dỗ dành.

Phía dưới video, cư dân mạng dành nhiều lời khen cho phản ứng nhanh nhẹn xuất thần của ông bố: “Màn xử lý tuyệt vời, chậm một chút nữa thôi thì…”; “Ông bố phản xạ nhanh quá, như thủ môn luôn”; “Không tưởng tượng được cháu bé lao từ 3 bậc nhà xuống sân thế kia thì lực va đập tới mức nào nữa”, …

Tuy nhiên cũng có không ít bình luận trách móc người thân không trông nom em bé cẩn thận: “Đúng là không thể lơ là với con nhỏ dù chỉ một vài giây”, “Ngày xưa bé lớn nhà mình cũng bị ngã từ trên nhà xuống sân khi dùng loại xe này. Từ đó về sau mình bỏ chiếc xe luôn”; “Trước đây đã bao nhiêu vụ rồi, cháu nhà hàng xóm lao xuống cầu thang vì ngồi xe tròn này bị gãy xương hàm mặt lên cả báo đấy. Nguy hiểm lắm. Nên cấm bán loại xe này”; “Cho bé ngồi cái xe tập đi này rất nguy hiểm, rời mắt 1 cái là có chuyện như trong video ngay”…

Được biết rất nhiều chuyên gia trên khắp thế giới đã khuyến cáo phụ huynh không nên sử dụng xe tròn tập đi cho trẻ nhỏ. Nguyên nhân là bởi để bé ngồi xe tròn tập đi trong nhà dễ xảy ra va đập vào các đồ vật gây đỗ vỡ, nguy hiểm, vấp ngã. Chỉ cần người lớn lơ là một chút cũng có thể dẫn tới những tai nạn nghiêm trọng, hậu quả khó lường.  Nếu vẫn muốn sử dụng xe tròn tập đi cho con thì tốt nhất chỉ nên cho con dùng khi có mặt người lớn để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Minh Hoa (t/h)

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button