Thủ đoạn tàn ác “tú ông” dùng để ép hơn 100 cô gái vào cà phê ôm kích dục

Đăng tuyển nhân viên việc nhẹ lương cao trên Internet, nhóm người này đã dụ dỗ được không ít cô gái nhẹ dạ cả tin. Các cô gái không thể ngờ, “việc nhẹ lương cao ấy” lại chính là phục vụ cà phê ôm kích dục.

Báo Lao Động đưa tin, đội Hình sự đặc nhiệm – thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP. HCM vừa triệt phá đường dây chuyên lừa bán phụ nữ vào các điểm kinh doanh massage, karaoke, cafe có hoạt động kích dục và mại dâm trên địa bàn TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai, giải cứu 13 cô gái.

Chỉ trong hơn một tuần lễ, công an đã mời làm việc 47 người gồm quản lý, chủ quán, nhân viên, bị hại… Công an hiện đang tạm tạm giữ hình sự 5 đối tượng về hành vi giữ người trái pháp luật và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gồm: Đỗ Văn Tuấn (SN 1992, quê Thanh Hóa); Nguyễn Huy Hoàng (SN 1998, quê TP.HCM); Phan Phước Thiện (SN 1994, quê Quảng Nam); Mai Ngọc Lượng (quê Thừa Thiên – Huế); Trịnh Đức Hùng (SN 1978, quê Ninh Bình).

Điều tra cho thấy, đường dây này hoạt động từ 2018. Có khoảng 100 người đã trở thành nạn nhân.

Các đối tượng môi giới thường đăng tin tuyển nhân viên nữ cho quán massage, karaoke, cà phê trên các mạng xã hội với mức lương cao. Để các nạn nhân đồng ý, các đối tượng hẹn gặp và dụ dỗ bằng mức lương từ 10 – 50 triệu/tháng. Khi có được “con mồi”, các đối tượng môi giới sẽ phân loại các cô gái theo từng mức độ, tùy vào nhan sắc để ra giá với các chủ kinh doanh từ 5 -10 triệu đồng/cô gái.

Biết rơi vào bẫy của đường dây kích dục, các cô gái xin nghỉ việc nhưng không được chủ quán chấp nhận. Các cô có 2 lựa chọn, một là chấp nhận làm để trừ nợ hoặc gọi người nhà mang tiền tới để chuộc ra. Nhưng phần lớn các cô gái đều có gia cảnh khó khăn nên đành chấp nhận làm.

Thủ đoạn tàn ác
Tuấn và đồng phạm bị khởi tố về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản. Ảnh: NGUYỄN TRÀ/PLO

Những cô gái sau đó được đưa đi khắp TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai… Nhiều cô gái bị cắt liên lạc với gia đình.

Thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, manh mối vụ án bắt đầu từ tiếng cầu cứu của một cô gái bị lừa bán vào tiệm massage Trường Phát (Nguyễn Ảnh Thủ, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn). Biết mình bị lừa, cô gái kiên quyết không chịu làm công việc dơ bẩn nên đã phản kháng. Nhóm người này yêu cầu gia đình phải giao 8 triệu đồng mới cho cô gái này về.

Ngày 6/5, khi người mẹ vừa tới giao tiền, trinh sát đặc nhiệm phối hợp cùng Hình sự Hóc Môn ập vào bắt quả tang và mời 7 nhân viên cơ sở này về làm việc.

Được biết, theo tiết lộ của các trinh sát, với mỗi cô gái được đưa tới các động thành công, Tuấn và đồng phạm sẽ được trả từ 3-10 triệu đồng.

Tại quán cà phê này, nữ phải bưng bê nước cho khách và phục vụ kích dục hoặc quan hệ nếu khách muốn, chủ quán yêu cầu với giá 300.000/lần. Tiền khách trả phải đưa cho chủ quán nhưng sẽ được hưởng 60.000đồng/lần sau khi hết hợp đồng. Quán chỉ bao ăn ở, những khoản còn lại như bao cao su, giấy vệ sinh… các cô gái phải tự lo.

Chị L.-  một nạn nhân của đường dây này cho biết, khi chị không chấp nhận làm thì bị doạ rạch mặt, cắt tóc, cởi hết quần áo nếu tôi dám bỏ chạy.

Từ hồ sơ thu thập cùng lời khai của những bị can, trong 3 ngày, Đội Hình sực đặc nhiệm phối hợp cùng công an địa phương kiểm tra 5 điểm ở TP.HCM và các tỉnh, gồm: Cà phê 79 (Đồng Nai), Khách sạn Karaoke Gia Minh (Nhà Bè), Karaoke Ngôi sao mới (Bình Dương), Massage Ngân Bình (Bình Dương), Cà phê Ly Ly (Đồng Nai), Café Tiến Đạt (Đồng Nai).

Thông tin trên báo Lao Động, từ lời khai chủ và nhân viên quán massage Trường Phát, kết hợp biện pháp trinh sát và rà soát đối tượng, Đội hình sự đặc nhiệm đã mời 4 đối tượng Trung, Chiến, Oanh, Tú đến làm việc. Các đối tượng này thừa nhận môi giới và trực tiếp chở các nạn nhân cho quán massage Trường Phát và khai trong nhóm còn có Nam, Tuấn, Hoàng. Khi biết đường dây bị lộ, Tuấn và Hoàng đã bỏ trốn ra Hà Nội.

Ngày 11/5, tổ công tác từ TP.HCM bay ra Hà Nội kết hợp với PC02 (Phòng Cảnh sát hình sự- công an Hà Nội) rà soát và di lý hai đối tượng này về TP.HCM. Tuấn và Hoàng đã thừa nhận hành vi phạm tội, đồng thời khai trong nhóm còn một số đối tượng khác như: Dương, Chính, Cường, Vy… đều là anh em họ hàng với nhau.

Các đối tượng này cho biết đã bán các cô gái từ các tỉnh lên TP.HCM tìm việc làm cho 6 cơ sở massage, karaoke, cà phê ở TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai. Đội Hình sự đặc nhiệm đã phối hợp với công an Bình Dương, Đồng Nai kiểm tra các cơ sở này và giải cứu 13 cô gái.

Tuấn cùng đồng phạm đã thực hiện hơn 100 vụ, lợi nhuận thu về tùy từng vụ sẽ chia tùy theo vai trò, năng lực từng người.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button