Thu Minh gây tranh cãi ồn ào với danh xưng Diva, Mỹ Linh nói gì

Giữa lúc Thu Minh gây ồn ào khi tự xưng mình là Diva thì ca sĩ Mỹ Linh – một trong 4 Diva Việt Nam được khán giả trao tặng danh xưng cũng lên tiếng về điều này.

Mới đây, ca sĩ Thu Minh đã ra mắt MV Diva – như một cách cô tự nhận mình là một Diva của làng nhạc Việt. Nhiều người cho rằng việc mượn MV để nói về danh xưng Diva như cách Thu Minh làm là không thỏa đáng.

Sự kiện - Thu Minh gây tranh cãi ồn ào với danh xưng Diva, Mỹ Linh nói gì?

Thu Minh trong buổi họp báo ra mắt MV Diva.

Tuy nhiên cũng có không ít khán giả bảo vệ, ủng hộ Thu Minh vì cho rằng nữ ca sĩ chỉ cố gửi gắm thông điệp Diva là sự kiêu hãnh, ai trong chúng ta cũng có thể là Diva của cuộc đời mình.

Theo đó, phía ca sĩ Thu Minh đã lý giải về danh xưng Diva: “Chữ “Diva” này chúng tôi dành cho tất cả mọi người ngoài kia, những người bình thường không có giọng hát, không có cuộc sống nổi bật. Nhưng họ yêu cuộc sống của chính họ, muốn là phiên bản tốt nhất của mình và tự hào vì họ là chính mình”.

Sự kiện - Thu Minh gây tranh cãi ồn ào với danh xưng Diva, Mỹ Linh nói gì? (Hình 2).

Mỹ Linh là 1 trong 4 Diva được khán giả yêu mến của làng nhạc Việt.

Chia sẻ về danh xưng Diva tranh cãi, Mỹ Linh chia sẻ: “Hồi tôi mới chập chững bước vào nghề, tôi nghe nhạc nhiều và nghe chủ yếu các Diva thế giới mà tôi ngưỡng mộ. Họ đã truyền cho tôi rất nhiều năng lượng, cảm xúc và kĩ thuật hát. Với tôi, điều đầu tiên làm nên thành công của những Diva như Whitney Houston, Celine Dion hay Mariah Carey là họ phải có giọng hát hết sức đặc biệt. Chỉ cần họ cất tiếng lên là mình biết được giọng hát ấy, bài hát ấy thuộc về ai”.

“Nếu nói Celine Dion hát những ca khúc hơi thương mại thì chữ thương mại ở đây chẳng có gì xấu. Nếu chúng ta có thể làm ra những bài hát, bản nhạc được nhiều người nghe thì đó là điều rất đáng kể. Celine Dion rõ ràng có một ê – kíp rất giỏi” – Mỹ Linh nói thêm.

Mỹ Linh cũng bộc bạch quan điểm: Cái tên Diva từ trước đến nay chưa từng có ai công nhận, cũng chẳng có cuộc thi nào tuyên bố ai được hay không. Do đó, cách tốt nhất là hãy tôn trọng sự lựa chọn của khán giả dành cho nghệ sĩ mà họ yêu mến”.

Sự kiện - Thu Minh gây tranh cãi ồn ào với danh xưng Diva, Mỹ Linh nói gì? (Hình 3).

Mỹ Linh cho hay, nhiều người được công chúng công nhận nhưng không cần danh hiệu gì cả.

“Vì 9 người 10 ý, có những người được công chúng đón nhận rất nhiều nhưng họ chẳng cần danh hiệu gì, trong khi đó, cũng những người được tôn làm bà này, ông nọ nhưng lượng khán giả của họ lại rất kén. Càng sống lâu trong nghề, tôi hiểu ra rằng trên đời này mọi thứ đều có giá trị của nó” – Mỹ Linh tâm sự.

THeo: Nguoiduatin.vn

Back to top button