Thủ thành Đặng Văn Lâm sẽ chia tay Hải Phòng sang Thái Lan thi đấu?

Thủ môn số một của ĐTQG Việt Nam sẽ chính thức chia tay CLB Hải Phòng trước khi V.League 2019 chính thức khởi tranh để tìm cho mình thử thách mới. Nhiều khả năng, anh sẽ sang Thái Lan để đầu quân cho CLB Muangthong United với mức lương 10.000 USD/tháng.

Đây là một thông tin không mấy vui vẻ đối với NHM bóng đá Hải Phòng bởi trong những mùa giải gần đây, Văn Lâm luôn là sự lựa chọn số một cho vị trí thủ môn của CLB Hải Phòng tại V.League.

Sau khi đóng góp không nhỏ trong hành trình xưng vương của ĐTQG Việt Nam tại AFF Cup 2018, Đặng Văn Lâm đã khẳng định được tài năng và đẳng cấp của mình. Chính vì thế, nhiều CLB nước ngoài đã đánh tiếng muốn chiêu mộ thủ thành này để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Thể thao - Thủ thành Đặng Văn Lâm sẽ chia tay Hải Phòng sang Thái Lan thi đấu?
Thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ chia tay CLB Hải Phòng để tìm kiếm thủ thách mới sau khi Asian Cup 2019 kết thúc và nhiều khả năng đội bóng mà anh đầu quân sẽ là CLB Muangthong United – Thái Lan.

Hợp đồng của Văn Lâm với CLB Hải Phòng vẫn còn một năm nữa nhưng anh đã chủ động xin phá vỡ hợp đồng để tìm kiếm thủ thách mới. CLB Muangthong United đang thi đấu tại Thai League 1 rất có thể sẽ là điểm đến tiếp theo của thủ thành tài hoa này.

Tại đây, Văn Lâm sẽ được ký bản hợp đồng 3 năm, lương tháng ít nhất 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng). Ngoài ra, nếu sang Thái Lan thi đấu thì anh còn nhận được những đãi ngộ rất cao như được bố trí nhà riêng và xe riêng cho Văn Lâm sinh hoạt và sử dụng trong suốt thời gian thi đấu tại đội bóng này như chế độ với bất kỳ cầu thủ ngoại nào khác.

Trong năm 2018 vừa qua, Văn Lâm đã giúp đội bóng thành phố hoa phượng đỏ trở thành CLB để lọt lưới ít nhất tại V-League. Cuối năm, anh cùng đội tuyển Việt Nam bước lên ngai vàng Đông Nam Á một cách thuyết phục với 8 trận bất bại.

Nếu Lâm “Tây” ra đi, nhiều khả năng Hải Phòng sẽ gọi lại thủ thành Phan Đình Vũ Hải, người đã thay thế rất tốt vị trí của Nguyên Mạnh bị chấn thương sau khi được SLNA mượn ở V.League mùa giải vừa qua.

Rất có thể, sau khi cùng ĐTQG Việt Nam thi đấu xong ở Asian Cup 2019 thì Đặng Văn Lâm sẽ chính thức công bố bến đỗ tiếp theo của mình trong thời gian tới.

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button