Thủ thuật giúp ‘vạch mặt’ những ứng dựng ngốn pin nhất trên iPhone

Chỉ với thủ thuật đơn giản này, bạn có thể sử dụng chiếc iPhone của mình một cách thoải mái mà không sợ cạn pin quá nhanh.

Không được nhắc tới thường xuyên như hiệu năng, camera hay màn hình nhưng thời lượng pin lại là một trong những yếu tố quan trọng nhất đóng góp vào việc trải nghiệm chiếc điện thoại của bạn. Có một số loại ứng dụng gây hao pin hơn bình thường rất nhiều. Chúng phần lớn là các dịch vụ kết nối, liên lạc hoặc đi kèm một chương trình luôn chạy ngầm để theo dõi và hiển thị thông báo.

Để “vạch mặt” các ứng dụng “ngốn pin” trên iPhone, tất cả những gì bạn cần làm là vào ứng dụng Settings, cuộn xuống và tìm đến tuỳ chọn Battery. Lúc này, bạn có thể lựa chọn xem các thông số về pin trong 24 giờ sử dụng gần nhất hoặc 10 ngày sử dụng gần nhất. Tiếp tục cuộn xuống, những thông tin về việc sử dụng pin của từng ứng dụng sẽ được hiển thị.

Thủ thuật - Tiện ích - Thủ thuật giúp 'vạch mặt' những ứng dựng ngốn pin nhất trên iPhone

Các ứng dụng sẽ được iPhone sắp xếp theo thứ tự sử dụng dung lượng pin. Khi người dùng chọn “Show Activity,” thậm chí bạn còn có thể thấy khoảng thời gian mà mình sử dụng các ứng dụng trong thời gian theo dõi được hiển thị. Từ danh sách này, bạn có thể cân đối lại việc sử dụng các ứng dụng sao cho tiết kiệm pin và hiệu quả nhất.

Hải Vân (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button