Thủ thuật thú vị trên iPhone ít người biết đến

Bạn muốn xem nội dung của iPhone hoặc iPad trên màn hình lớn như TV?

Thông minh và hiện đại đến đâu nhưng có một sự thực ai cũng phải thừa nhận rằng màn hình iPhone, iPad khá nhỏ và không “đã mắt” với đại đa số người dùng. Dĩ nhiên cảm giác chân thật, đặc biệt là khi xem phim độ nét cao sẽ không thể có được.

May mắn thay, người dùng có thể sử dụng bộ chuyển đổi HDMI, thiết bị phát không dây… để đưa nội dung từ iPhone lên màn hình TV (không nhất thiết phải là smart TV).

Cáp HDMI

Thủ thuật - Tiện ích - Thủ thuật thú vị trên iPhone ít người biết đến

Cách đơn giản nhất để kết nối thiết bị iOS với TV là sử dụng kết nối có dây. Đối với iPhone, iPad hoặc iPod Touch có cổng Lightning, bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi (adapter) Lightning Digital AV của Apple, có giá khoảng 45 USD (khoảng hơn 900.000 đồng).

Mặc dù, đây là mức giá khá cao nhưng quả thực “tiền nào của nấy”, bạn hoàn toàn có thể đưa nội dung của iPhone hoặc iPad lên TV mà không gặp rắc rối.

Đối với các thiết bị iOS sử dụng cổng kết nối cũ, bạn có thể tìm mua bộ chuyển đổi của bên thứ ba trên Amazon, đơn cử như JIMAT 30-Pin.

AirPlay

Thủ thuật - Tiện ích - Thủ thuật thú vị trên iPhone ít người biết đến (Hình 2).

Nếu không muốn sử dụng kết nối có dây, bạn có thể truyền phát video và âm thanh đến bất kỳ Apple TV nào bằng giao thức AirPlay không dây.

Đầu tiên, hãy đảm bảo các thiết bị đã kết nối cùng một mạng Wi-Fi, nếu đang sử dụng iPhone X hoặc các phiên bản mới hơn ( iOS 12 trở lên), bạn hãy vuốt xuống từ góc trên bên phải để mở Control Center (trung tâm điều khiển), chạm vào biểu tượng Screen Mirroring/Apple TV/nhập mã gồm bốn chữ số xuất hiện trên màn hình TV.

Trong trường hợp muốn dừng phát, bạn hãy chọn Stop Mirroring.

Chromecast, Miracast

Thủ thuật - Tiện ích - Thủ thuật thú vị trên iPhone ít người biết đến (Hình 3).

Nếu không có Apple TV và không muốn trả tiền cho một bộ chuyển đổi đắt tiền, bạn có thể sử dụng thiết bị hỗ trợ truyền nội dung từ điện thoại lên TV có tên gọi Chromecast.

Với Chromecast, bạn có thể gửi video, âm thanh, hình ảnh và thông tin tới TV từ hàng ngàn ứng dụng được hỗ trợ (không cần phải phản chiếu màn hình iPhone hoặc iPad).

Để phát trực tiếp các video thông qua Chromecast, bạn chỉ cần nhấn vào nút Cast ở góc trên bên phải màn hình video.

Đối với Miracast, bởi Miracast là chuẩn kết nối dựa trên Wifi-Direct, tức là Tivi và điện thoại có thể trực tiếp kết nối với nhau mà không cần phải chung một mạng.

Bạn có thể xem bóng đá bằng các ứng dụng trên điện thoại Android khi có kết nối nó với internet (3G hoặc Wifi) và thưởng thức nó trên màn hình lớn Tivi sẽ hứng thú hơn nhiều.

Trước tiên để iPhone và Tivi có thể kêt nối được thì TV Box hoặc Smart Tivi phải có tính năng Chromecast (Googlecast) hoặc Miracast như trên FPT Play Box, Mibox S, Mecool KM3… và iPhone của bạn cũng có tính năng chia sẻ nội dung Screen Mirroring, phản chiếu hình ảnh, Photo share, chiếu màn hình của tôi, screen cast, Miracast….

iPhone là một thiết bị ấn tượng với hàng tá những chức năng tuyệt vời, nhưng bên cạnh đó còn rất nhiều những tính năng và thủ thuật hay mà bạn chưa biết.

Minh Anh (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thu-thuat-thu-vi-tren-iphone-it-nguoi-biet-den-a469753.html

Thẻ
Back to top button