Thủ tướng biểu dương các siêu thị dùng lá chuối đóng gói thực phẩm

Ngày 4/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi tới các siêu thị Co.opmart, Big C biểu dương hành động bảo vệ môi trường, thời gian qua đã chủ động sử dụng sản phẩm tự nhiên để gói, bọc thực phẩm thay thế túi nilon.

Tiêu dùng & Dư luận - Thủ tướng biểu dương các siêu thị dùng lá chuối đóng gói thực phẩm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc 

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng nhiệt liệt biểu dương các doanh nghiệp đã chủ động triển khai biện pháp thiết thực, cụ thể, giảm thiểu tác hại của túi nilon, góp phần tích cực nhằm thay đổi nhận thức, trách nhiệm và thói quen sử dụng túi nilon của các siêu thị và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường sống, vì lợi ích cộng đồng.

“Nhân dịp này, tôi kêu gọi các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp, các siêu thị, nhà hàng, khách sạn chung tay cùng Chính phủ và toàn xã hội nỗ lực giảm thiểu việc sử dụng túi nilon, rác thải nhựa bằng những hành động thiết thực, hiệu quả” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, các Bộ, ngành liên quan và UBND các cấp chủ động thực hiện các giải pháp, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, giảm dần việc sản xuất và sử dụng túi nilon khó phân hủy, góp phần xây dựng môi trường sống trong lành, phát triển bền vững.

Tiêu dùng & Dư luận - Thủ tướng biểu dương các siêu thị dùng lá chuối đóng gói thực phẩm (Hình 2).

Nhiều siêu thị sử dụng lá chuối thay cho bao nilon (ảnh: GĐ&XH).

Theo đại diện các siêu thị, việc triển khai thay thế túi nilon bằng lá chuối nhằm chung sức hạn chế rác thải nhựa (túi nilon), bảo vệ môi trường. Hoạt động này sẽ được triển khai thí điểm sau đó rút kinh nghiệm để hoàn thiện và nhân rộng. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đang cân nhắc việc nguồn cung lá chuối sẽ do đơn vị cung cấp rau phụ trách hay do đơn vị tự tìm nguồn. 

Bá Di 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button