Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới ở Quảng Nam

Ngày 23/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự buổi lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới tại xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh những thành tựu mà xã Quế Phú đã đạt được. Mặc dù vậy, phía xã cần đẩy mạnh phát triển không ngừng, nâng cao đời sống, thu nhập của người dân, không để các tệ nạn xã hội ảnh hưởng đến hình ảnh địa phương.

Chính sách - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới ở Quảng Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. 

Thủ tướng cũng lưu ý phía xã phải làm sạch, ngăn nắp môi trường, nhất là khu vực chợ, quốc lộ. Cán bộ và nhân dân xã cần làm cho xã thành “Quế Phú xanh”. Để làm được điều này, xã cần trồng rừng nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó, xã cũng cần xây dựng sân chơi cho thanh niên rèn luyện sức khỏe.

Về việc dịch tả lợn Châu Phi đang diễn biến phức tạp và bùng phát ở nhiều tỉnh thành, Thủ tướng lưu ý xã Quế Phú phải làm tốt công tác phòng chống dịch, làm gương cho các xã khác.

“Tôi rất vui mừng với thành quả mà xã đã đạt được, tuy nhiên mong muốn cán bộ và nhân dân không nên tự thỏa mãn với thành quả, mà phải cố gắng hoàn thiện hơn để đạt được nông thôn mới kiểu mẫu”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Quế Phú là xã đồng bằng thuộc vùng đông của huyện Quế Sơn, có diện tích 1706,44ha với số dân hơn 2,6 ngàn hộ, chia làm 8 thôn. Trước đó, điều kiện kinh tế, cơ sở hạ tầng còn khó khăn, tuy nhiên bằng sự nỗ lực, xã đã tập trung tổ chức thực hiện xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới vào năm 2018.

Chính sách - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới ở Quảng Nam (Hình 2).

Thủ tướng tặng quà lưu niệm. 

Bên cạnh đó, xã vẫn có một số tiêu chí vừa đạt ngưỡng như giao thông, thuỷ lợi, nước sạch, trường học, thu nhập… Do đó, xã đang đề nghị các cấp tiếp tục hỗ trợ nguồn kinh phí cho địa phương để đảm bảo cho việc nâng cao chất lượng các tiêu chí. Đặc biệt là phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ cơ cấu lao động, liên kết, liên doanh phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị nhằm không ngừng nâng cao đời sống nhân dân…

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button