Thú vị chặng đường máy bay không người lái của Uber giao đồ ăn

Một chiếc bánh hamburger Big Mac và khoai tây chiên được bọc trong hộp được thiết kế đặc biệt. Máy bay của Uber sẽ đưa hộp đồ ăn tới một địa điểm được chỉ định sẵn. Sau đó, nhân viên giao hàng của Uber sẽ nhận đơn hàng trên và đưa đến cho khách hàng.

Theo Vietnamplus, gã khổng lồ công nghệ Uber cũng đang muốn sử dụng máy bay không người lái cho dịch vụ gọi đồ ăn Uber Eats.

Tập đoàn về công nghệ chia sẻ xe Uber vừa công bố kế hoạch sử dụng máy bay không người lái (drone) cho dịch vụ gọi đồ ăn Uber Eats tại thành phố San Diego của Mỹ.

Trong một hội nghị mới đây, Uber đã trình chiếu một đoạn video về dịch vụ mới mẻ này. Trong đoạn video, máy bay của Uber Eats đã nhận một đơn hàng từ một nhà hàng đồ ăn nhanh McDonald’s.

Sản phẩm - Thú vị chặng đường máy bay không người lái của Uber giao đồ ăn

Sau Amazon, Uber tiếp tục lên kế hoạch dùng máy bay không người lái giao đồ ăn

Một chiếc bánh hamburger Big Mac và khoai tây chiên được bọc trong hộp được thiết kế đặc biệt. Máy bay của Uber sẽ đưa hộp đồ ăn tới một địa điểm được chỉ định sẵn. Sau đó, nhân viên giao hàng của Uber sẽ nhận đơn hàng trên và đưa đến cho khách hàng.

Ban đầu, Uber sẽ không giao đồ ăn trực tiếp đến cho khách hàng mà chỉ đưa đến những “nơi hạ cánh an toàn” được chỉ định săn để người giao hàng làm nốt khâu còn lại. Nơi hạ cánh này cũng có thể là trên nóc những chiếc xe của Uber, được nhận dạng bằng mã QR.

Chi phí vận chuyển dự kiến sẽ tương đương với mức thông thường mà Uber Eats đang áp dụng. Uber cho biết lợi nhuận của Uber Eats đã tăng 150% so với năm ngoái. Thành công này đã khiến tập đoàn Mỹ rất háo hức trong việc tìm ra những công nghệ mới để tăng cường hiệu suất của các chuyến giao hàng.

Theo Bnews, trước đó, “đại gia” ngành bán lẻ trực tuyến Amazon.com Inc cũng cho biết tập đoàn dự kiến sẽ bắt đầu giao hàng quy mô lớn bằng máy bay không người lái trong những tháng tới.

Tại một hội nghị tổ chức ở Las Vegas (Mỹ) vào ngày 5/6, ông Jeff Wilke, người đứng đầu  mảng kinh doanh tiêu dùng của Amazon, nói rằng drone sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc rút ngắn thời gian giao hàng xuống chỉ còn một ngày cho các khách hàng là thành viên chương trình Amazon Prime.

Theo ông Wilke, loại drone mới của Amazon cất và hạ cánh thẳng đứng như máy bay trực thăng, ổn định hơn khi bay trong điều kiện gió mạnh so với các mẫu trước đó  và cũng an toàn hơn do nó có thể phát hiện vật thể chuyển động nhạy hơn người bình thường.

Báo An ninh Thủ đô cho biết giao hàng bằng thiết bị bay không người lái tiếp tục tỏ ra có ưu thế khi một nghiên cứu của các kỹ sư vận tải Đại học Washington (Mỹ) chỉ ra rằng trong một số trường hợp nhất định, có thể giúp giảm lượng phát thải khí nhà kính so với vận chuyển bằng xe tải thông thường.

Theo nghiên cứu này, các thiết bị bay không người lái có xu hướng phát thải lượng khí nhà kính ít hơn so với vận chuyển bằng các loại xe tải, bởi các thiết bị bay không người lái thường không phải bay quá dài để tới nơi giao hàng, không phải bay tới quá nhiều điểm giao hàng trong một lần bay, cũng như có hành trình bay thuận lợi hơn. Đồng thời, máy bay không người lái đặc biệt có lợi thế là nhanh gọn khi giao các đồ nhỏ, nhẹ và cần gấp như hộp thuốc hay đồ bơi trẻ con.

Đào Vũ (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button