Thua Việt Nam, HLV Thái Lan đổl lỗi cho may mắn

(NĐ&ĐS) – HLV ĐT Thái Lan đã đổ lỗi cho may mắn sau thất bại trước ĐT Việt Nam ngay trên sân nhà.

Trước sự cổ vũ của khán giả nhà, đội tuyển Thái Lan đã thể hiện quyết tâm rất cao trước Việt Nam. Tuy nhiên, họ lại không thể tạo ra sự hiệu quả trước đấu pháp chặt chẽ, giàu toan tính của HLV Park Hang Seo. Tệ hơn, “Voi chiến” còn phải nhận bàn thua cay đắng ở phút bù giờ và phải chấp nhận nhường vé vào chung kết cho ĐT Việt Nam.

Trong buổi họp báo sau trận, HLV Sirisak Yodyardthai của ĐT Thái Lan không giấu nổi vẻ thất vọng. Ông khẳng định đội nhà chơi hay hơn nhưng thiếu may mắn ở trận đấu hôm nay. “Tôi rất thất vọng vì cách chúng tôi thua trận này. Thái Lan đã tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn nhưng thiếu may mắn và bị trừng phạt đúng phút cuối cùng. Rất khó lý giải, nhưng bóng đá là vậy”, HLV Sirisak Yodyardthai chia sẻ sau trận.

HLV Sirisak Yodyardthai của ĐT Thái Lan.

“Dù thua, nhưng hôm nay chúng tôi đã chơi rất tốt. Vắng Teerasil Dangda và Chanathip cũng đã ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu. Đội bóng của chúng tôi có tương lai sáng. Còn việc chọn Kiwin thì tôi nghĩ cậu ta sẵn sàng hơn Dangda vốn chưa đạt 100% thể lực. Tôi muốn trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ trong trận đấu với tuyển Việt Nam”, HLV Sirisak nói.

Nói về việc lấy lại ngôi số 1 Đông Nam Á như mong muốn trước trận đấu, HLV trưởng tuyển Thái Lan khẳng định: “Tôi không nghĩ thua trận đấu này khiến chúng tôi chỉ còn là số 2 trong khu vực, đây chỉ là một thất bại bình thường thôi. Bởi nhìn toàn trận đấu tôi không nghĩ chúng tôi chỉ là số 2, chúng tôi kiểm soát bóng, có cơ hội… nhưng bóng đá là vậy, mọi thứ quyết định bởi một bàn thắng”.

“Trở về phòng thay đồ sau trận, tôi có nói với các học trò rằng trận thua này không phải là dấu chấm hết. Những cầu thủ hiện tại là tương lai của bóng đá Thái Lan. Đội phải xốc lại tinh thần, trước tiên để chơi tốt trận tranh ba tư với Ấn Độ sau đây ba ngày”, HLV Yodyardthai tiếp lời.

Đây là lần đầu tiên đội tuyển Thái Lan không thể giành quyền chơi trận chung kết King’s Cup kể từ năm 2013. Họ sẽ dự trận tranh hạng 3 với Ấn Độ vào ngày 8/6 tới. Trong khi đó, ĐT Việt Nam sẽ đá trận tranh chức vô địch với Curacao, đội bóng đã thắng Ấn Độ với tỉ số 3-1.

Tuyết Nghi
Theo: baonhandao.vn

Back to top button