Thực hư nguyên nhân có thể khiến nữ hiệu trưởng mầm non treo cổ tại nhà riêng

Dư luận cho rằng, việc cô Nguyễn Thị T. tử vong tại nhà riêng vào sáng qua có thể xuất phát từ việc cô này có thể bị miễn nhiệm chức vụ Hiệu trưởng xuống làm giáo viên. Vậy đâu là sự thật?

Liên quan đến vụ Hiệu trưởng mầm non tử vong trong tư thế treo cổ tại nhà riêng, Đại tá Mai Hồng Hà, Trưởng Công an huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, sau vụ việc gia đình xin mai táng theo phong tục tập quán, do cô giáo này quẫn trí nên có hành vi dại dột, xác định không có yếu tố tội phạm nên công an huyện không đi sâu điều tra.

An ninh - Hình sự - Thực hư nguyên nhân có thể khiến nữ hiệu trưởng mầm non treo cổ tại nhà riêng
Trưởng mầm non nơi cô T. công tác

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, mới đây, cô Nguyễn Thị T. đã làm đơn kiến nghị về việc xếp loại không hợp lý đối với kết quả thi đua của bản thân cô và trường mầm non Châu Phong trong năm học 2018 – 2019.

Cụ thể, theo đơn, trong hồ sơ của nhà trường gửi lên cấp huyện, kết quả thi đua của trường mầm non Châu Phong và cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị T. năm học 2018 – 2019 đều được tập thể thống nhất đánh giá là “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Nhưng sau đó, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã xếp loại cô T. và nhà trường là “Hoàn thành nhiệm vụ”, riêng cô T. được ghi chú “hạn chế năng lực”.

Đặc biệt, mới đây có thông tin cô T. vì lý do trên nên bị miễn chức vụ Hiệu trưởng. Dư luận cho rằng, đây là nguyên nhân khiến cô T. bị trầm cảm dẫn đến hành động dại dột trên.

Giải thích về vấn đề này, ông Ngô Đức Thuận, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu cho biết, việc đánh giá xếp loại là do Hội đồng xếp loại chuyên môn của huyện chứ không phải do chủ tịch. Riêng về đơn kiến nghị thì mới đây cô T. cũng đã rút và cô này vẫn đang đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng như bình thường, chưa có động thái nào miễn nhiệm cả.

Được biết, cô T. đã công tác trong ngành giáo dục 22 năm, nhiều năm công tác xa nhà tại các địa bàn miền núi khó khăn, trải qua các chức danh Hiệu phó rồi Hiệu trưởng, có nhiều cống hiến, không bị hình thức kỉ luật nào.

An ninh - Hình sự - Thực hư nguyên nhân có thể khiến nữ hiệu trưởng mầm non treo cổ tại nhà riêng (Hình 2).
Đơn kiến nghị của Hiệu trưởng gửi Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng sở GD&ĐT Nghệ An cho biết thêm sau khi nhận được thông tin phía sở GD&ĐT đã chỉ đạo phòng phối hợp cùng với chính quyền địa phương động viên gia đình lo hậu sự cho cô T. chu tất.

“Đồng thời, Sở cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT cử người vào trường mầm non Châu Phong để ổn định việc dạy và học, giao trách nhiệm trực tiếp quản lý nhà trường cho hiệu phó. Làm tốt công tác tư tưởng cho giáo viên, học sinh mầm non Châu Phong. Phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân tử vong của cô T.”, ông Hoàn nói.

Như tin đã đưa, vào sáng 3/10, người thân phát hiện cô Nguyễn Thị Th (SN 1977), trú tại thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu trong tư thế treo cổ tại nhà riêng. Ngay sau đó, người thân đã đưa nạn nhân đến trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu, nhưng cô T. đã tử vong trước đó. Nhận được tin báo, các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để xác minh, làm rõ sự việc.

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button