Thực hư nụ hôn “thần chết” khiến trẻ nhiễm virus

Nhiều người, đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa đang truyền tai nhau thông tin trẻ nhận nụ hôn từ người lạ bị nhiễm virus Herpes. Thông tin này đang gây xôn xao dư luận.

Mới đây, nhiều người xôn xao trước thông tin trẻ em nhận một nụ hôn là bị nhiễm virus Herpes. Loại virus này khiến cho trẻ có thể bị tử vong và nhiều người gọi đó là nụ hôn “thần chết”.

Thậm chí, không ít bà mẹ có con nhỏ tỏ rõ sự lo lắng, chia sẻ với PV, chị Thu Dung (Hà Nội) cho hay: “Mấy ngày nay, theo dõi vài diễn đàn trên mạng xã hội, tôi thấy nhiều mẹ chia sẻ cảnh báo không nên cho người lạ hôn vào môi của con, con của tôi còn nhỏ quá mà bụ bẫm nên hàng xóm rất cưng. Có những lúc nhìn thấy họ hôn vào môi con nhưng tôi chẳng thể cản, chỉ sợ họ phật lòng”.

Cùng chung sự lo lắng, chị Thanh Phượng (Hà Nội) nói: “Mấy ngày nay tôi thấy các vị phụ huynh chia sẻ về nụ hôn nhiễm virus Herpes, tôi có lên mạng tìm hiểu và thấy nhiều thông tin khác nhau, có người nói do người lạ hôn, nhưng cũng có người nói nó không hề nghiêm trọng. Tôi chẳng biết nghe ai, mà con của tôi thì còn nhỏ quá, không cho người khác hôn cũng khó tại trẻ con thì dễ thương mà ai cũng muốn cưng chiều”.

Còn chị Nguyễn Hường (Hà Nội) nói: “Cách đây vài hôm tôi có đọc trên mạng về một trường hợp trẻ sơ sinh ở nước ngoài tử vong do người lạ hôn. Tôi thật sự rất lo lắng nhưng cũng không biết thực hư thế nào”.

Sức khỏe - Thực hư nụ hôn “thần chết” khiến trẻ nhiễm virus
Sức khỏe – Thực hư nụ hôn “thần chết” khiến trẻ nhiễm virus

Liên quan đến thông tin về nụ hôn “thần chết” này, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bác sĩ Nguyễn Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm, bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết, trường hợp nhiễm virus Herpes vô cùng hiếm: “Thật sự trẻ em nhiễm virus Herpes vô cùng hiếm, không đơn giản, những trẻ mà cơ địa suy giảm miễn dịch thì mới bị loét da, đây chỉ là hiện tượng nhỏ không có vấn đề gì về y khoa”.

Nói về biểu hiện của việc nhiễm virus Herpes, bác sĩ Nguyễn Hữu Khanh cho hay: “Nhiễm virus Herpes là nhiễm ngoài da, nổi mụn nước, lây truyền bằng tiếp xúc trực tiếp với virus qua thương tổn của chúng hoặc qua nước bọt, chỉ bôi thuốc kháng virus là khỏi, không có vấn đề gì đáng lo ngại. Việc nhiễm virus Herpes còn phụ thuộc nhiều yếu tố, chứ không chỉ một nụ hôn là gây ra cái chết”.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button