Thực hư thông tin thành phố Huế được chia làm 4 quận lan truyền trên mạng xã hội

Nhiều tài khoản Facebooker ở Thừa Thiên – Huế đã tỏ ra rất bất ngờ khi trên mạng xã hội ở tỉnh này lan truyền bài viết với thông tin thành phố Huế được chia làm 4 quận sau khi lên thành phố trực thuộc Trung ương

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook tại Thừa Thiên – Huế lan truyền thông tin thành phố Huế trực thuộc Trung ương vào năm 2025 và được chia thành 4 quận bao gồm, quận 1 – quận Vỹ Dạ, quận 2 – quận Ngự Bình, quận 3 – quận Nội Thành và quận 4 – quận Gia Hội.

Tin nhanh - Thực hư thông tin thành phố Huế được chia làm 4 quận lan truyền trên mạng xã hội
Thông tin thành phố Huế lên thành phố trực thuộc Trung ương được chia làm 4 quận không đúng sự thật, được lan truyền trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, thông tin này còn chỉ ra chi tiết các phường sẽ được gộp lại thành từng quận, cụ thể, quận 1 sẽ gồm các phường như Vỹ Dạ, Xuân Phú, An Đông, Phú Hội, Phú Nhuận, Vĩnh Ninh, Thủy Vân và Phú Thượng; quận 2 gồm phường An Cựu, An Tây, Phước Vĩnh, Trường An, phường Đúc, Thủy Xuân, Thủy Biểu và Thủy Bằng; quận 3 gồm phường Thuận Thành, Thuận Lộc, Tây Lộc, Thuận Hòa, Phú Thuận, Kim Long, Hương Long và Hương Hồ và quận 4 bao gồm phường An Hòa, Hương Sơ, Phú Bình, Phú Hòa, Phú Cát, Phú Hiệp, Phú Hậu và Hương Vinh.

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải lên một trang page có tên là Huế Ơi, bài viết này đã nhanh chóng thu hút được hàng nghìn lượt like, hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. Đặc biệt, rất nhiều tài khoản Facebooker tại Thừa Thiên – Huế đã vào bình luận bài viết, nhiều tài khoản tỏ ra rất bất ngờ và hồ hởi khi Huế sẽ lên thành phố trực thuộc Trung ương. Tuy nhiên, trong số đó cũng có không ít tài khoản hoài nghi về độ chính xác của thông tin này.

Nhằm làm rõ thực hư thông tin trên, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Bách, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, thông tin thành phố Huế được chia làm 4 quận được lan truyền trên mạng xã hội trong những ngày qua là hoàn toàn không chính xác.

“Về những thông tin lan truyền không đúng sự thật, thông thường sở Thông tin và Truyền thông cùng với cơ quan Công an sẽ kiểm tra và có biện pháp xử lý theo trách nhiệm của họ”, ông Bách nhấn mạnh.

Quang Công

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thuc-hu-thong-tin-thanh-pho-hue-duoc-chia-lam-4-quan-lan-truyen-tren-mang-xa-hoi-a465503.html

Thẻ

Bài viết liên quan

Back to top button