Thực phẩm hết hạn vứt đầy thùng rác sau cơn hoảng loạn tích trữ vì dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 bùng phát khiến người dân đổ xô đến các cửa hàng, siêu thị vơ vét sạch hàng hóa. Đến nay, những món hàng đó lại bị vứt ra thùng rác mà không được sử dụng vì chúng hết hạn sử dụng.

Theo trang Ladbible, cách đây không lâu, nhiều diễn đàn chia sẻ hình ảnh các kệ hàng siêu thị trống trơn vì người dân tích trữ thực phẩm do lo ngại dịch bệnh Covid-19. Giờ đây, hình ảnh các thùng rác ngập tràn hàng hóa, đồ dùng hết hạn sử dụng nhưng chưa được dùng lại xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội.

Dân sinh - Thực phẩm hết hạn vứt đầy thùng rác sau cơn hoảng loạn tích trữ vì dịch Covid-19
Hàng hóa vứt đầy thùng rác sau khủng hoảng tích trữ thực phẩm.

Sự bùng phát đại dịch Covid-19 đã khiến người dân đổ xô đến các cửa hàng, siêu thị để vét sạch hàng hóa trước khi kịp suy nghĩ liệu chúng có thực sự cần thiết hay không. Điều này đã dẫn đến tình trạng lãng phí như hiện tại.

Ajit Singh Atwal, ủy viên hội đồng thành phố Derby (miền trung nước Anh) lên án tình trạng này bằng một bài viết đăng trên Twitter cá nhân và kêu gọi người dân ngừng tích trữ nhu yếu phẩm.

Dân sinh - Thực phẩm hết hạn vứt đầy thùng rác sau cơn hoảng loạn tích trữ vì dịch Covid-19 (Hình 2).
Nhiều người lên án hành động lãng phí thực phẩm giữa mùa dịch.

“Gửi tới tất cả người dân ở thành phố Derby yêu quý của chúng ta, nếu bạn đã hoảng loạn mua sắm và chất đống những món đồ không cần thiết ở nhà, hãy xem xét lại bản thân”, Ajit Singh Atwal viết.

Ủy viên hội đồng thành phố Derby cũng chia sẻ một loạt hình ảnh cho thấy rất nhiều bánh mì, trái cây tươi, thịt nguội… chất đầy các thùng rác. Dưới bài đăng, nhiều người đồng tình và tỏ ra bức xúc với những người đã lãng phí thực phẩm giữa mùa dịch.

“Thật lãng phí thức ăn. Những người này thật dại dột. Họ chen lấn để mua hàng và cuối cùng vứt chúng vào sọt rác”, một người bình luận.

Một người khác đưa ra giải pháp: “Họ nên nấu và mang thức ăn đó đến cho người vô gia cư. Trong khi những người già, người vô gia cư đói hoặc không có hàng để mua, những người này lại phí phạm như vậy. Họ nên xấu hổ khi nhìn lại bản thân”, một người khác viết.

Dân sinh - Thực phẩm hết hạn vứt đầy thùng rác sau cơn hoảng loạn tích trữ vì dịch Covid-19 (Hình 3).
Củ đậu sau 3 tuần dự trữ đã mọc mầm dài cả mét. (Ảnh: Nguyễn Thảo Trân) 

Còn tại Việt Nam, mới đây, cư dân mạng cũng chia sẻ hình ảnh rau củ mọc mầm, hậu quả của việc đổ xô đi mua lương thực, thức ăn về dự trữ nhưng đến nay vẫn không sử dụng hết số thực phẩm đó.

Phong Linh (dịch)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thuc-pham-het-han-vut-day-thung-rac-sau-con-hoang-loan-tich-tru-vi-dich-covid-19-a470749.html

Back to top button