Thủy Tiên quyên góp gần 9,5 tỷ đồng giúp bà con miền Tây chống hạn mặn: “Không phải ai xin cũng cho, cho phải đúng nơi”

Vừa trải qua một cuộc tiểu phẫu, sức khỏe yếu nhưng vì nóng lòng mang nước ngọt về cho bà con, nên Thủy Tiên vẫn bất chấp tự mình xuống khảo sát thực tế những vùng bị hạn mặn.

Thủy Tiên là một trong những nghệ sĩ tiên phong ủng hộ và kêu gọi mọi người quyên góp giúp đỡ người dân miền Tây vùng hạn mặn. Ngoài việc chi nóng 50 triệu, bà xã Công Vinh còn quyên góp được gần 9,5 tỷ đồng chỉ sau 3 ngày “đăng đàn” kêu gọi. Theo Thủy Tiên, với số tiền này, cô sẽ giúp đỡ được ít nhất 12 vùng dân ở các tỉnh miền Tây.

Đáng nói, Thủy Tiên vừa trải qua một cuộc tiểu phẫu, sức khỏe yếu nhưng vì nóng lòng mang nước ngọt về cho bà con, nên nữ ca sĩ vẫn bất chấp tự mình xuống khảo sát thực tế những vùng bị hạn mặn. Bởi theo Thủy Tiên, cô muốn số tiền đã quyên góp được cho bà con miền Tây phải được dùng hiệu quả nhất.

Ngôi sao - Thủy Tiên quyên góp gần 9,5 tỷ đồng giúp bà con miền Tây chống hạn mặn: “Không phải ai xin cũng cho, cho phải đúng nơi”
Ngôi sao - Thủy Tiên quyên góp gần 9,5 tỷ đồng giúp bà con miền Tây chống hạn mặn: “Không phải ai xin cũng cho, cho phải đúng nơi” (Hình 2).

Thủy Tiên và ông xã Công Vinh khảo sát thực tế những địa phương ở miền Tây bị ảnh hưởng bởi hạn mặn.

Nữ ca sĩ trải lòng: “Đồng tiền mình làm ra từ mồ hôi nước mắt, và mọi người gửi gắm bằng cả tấm lòng, nên tôi phải đích thân đi khảo sát dân tận nơi để hiểu, và cho đúng nơi cần. Như vậy đồng tiền mới có ý nghĩa! Máy đắt tiền bằng cả tấm lòng của mình thức đêm nghiên cứu loại tốt nhất, công suất lớn nhất thì phải được bảo quản từ người có tâm và sử dụng lâu dài. Tôi không thể dư tiền vứt ra cho có, rồi mai kia hư hỏng không sử dụng được.

Chẳng thà là dư tiền thì tôi sẽ giúp bà con nông dân nghèo, ruộng lúa mất trắng mùa này. Chứ không phải ai xin cũng cho, cho phải đúng nơi dù mình sẽ phải còn đi rất cực”.

Ngôi sao - Thủy Tiên quyên góp gần 9,5 tỷ đồng giúp bà con miền Tây chống hạn mặn: “Không phải ai xin cũng cho, cho phải đúng nơi” (Hình 3).

Dù sức khỏe còn yếu sau tiểu phẩu, nhưng Thủy Tiên vẫn bất chấp xuống tận nơi với bà con vùng khó khăn.

Thủy Tiên cũng cho biết, thời điểm kêu gọi được 3 tỷ đồng, cô đã định đóng tài khoản. Tuy nhiên, sau khi đi khảo sát thực tế, cô biết vẫn còn nhiều địa phương không có nước dùng, người dân phải xếp hàng chờ lấy nước. Thương cho hoàn cảnh khổ cực của bà con, nên cô vẫn mở quỹ và số tiền tiếp tục tăng lên.

Được biết, sau ca tiểu phẫu vừa qua, sức khỏe của Thủy Tiên còn khá yếu, nên mọi hành trình của cô đến với bà con miền Tây luôn có sự đồng hành, hỗ trợ của ông xã Công Vinh. “Mới mổ xong vết mổ còn phải kiêng nắng nếu không sẽ thành sẹo xấu. Nhưng, tôi sẽ xem vết thẹo này là một kỷ niệm đáng nhớ về mùa hạn trăm năm có một này, sau này còn kể cho con cháu nghe”.

Ngôi sao - Thủy Tiên quyên góp gần 9,5 tỷ đồng giúp bà con miền Tây chống hạn mặn: “Không phải ai xin cũng cho, cho phải đúng nơi” (Hình 4).

Nghĩa cử cao đẹp của vợ chồng Thủy Tiên được bà con yêu mến.

Thời gian qua, tình trạng hạn mặn diễn biến phức tạp, bất thường khiến cuộc sống của người dân miền Tây rơi vào cảnh “lao đao” vì thiếu nước ngọt, mùa màng thất thu. Thấu cảm với những khó khăn và thiệt hại mà bà con phải gánh chịu, Thủy Tiên đã kêu gọi quyên góp để có kinh phí lắp đặt máy lọc nước biển thành nước ngọt giúp người dân miền Tây. Được biết, chi phí lắp đặt máy biến đổi nước mặn thành nước ngọt khá cao, dao động khoảng 380-500 triệu/chiếc. Vì chi phí mua, lắp đặt máy khá đắt, một mình không thể xoay xở nên cô đã kêu gọi ủng hộ và nhận được sự giúp đỡ của nhiều mạnh thường quân.

Vì muốn số tiền quyên góp được sử dụng hiệu quả, những ngày qua Thủy Tiên cũng đã đích thân đi khảo sát tại các địa phương bị ảnh hưởng bởi hạn mặn. Ngoài chuyến khảo sát tại xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang vào ngày 13/3 vừa qua, tới hôm qua 16/3, Thủy Tiên đã cùng ông xã Công Vinh quay trở lại địa phương này để khảo sát thêm lần thứ hai.

Hôm nay (17/3), vợ chồng nữ ca sĩ tiếp tục chuyến khảo sát ở tỉnh Bến Tre. Nữ ca sĩ muốn lắp ở những trạm, sở hoặc nhà văn hoá, nơi tất cả người dân đều có thể đến lấy nước về sử dụng. Ngoài kinh phí lắp đặt máy, phần còn lại, Thủy Tiên tính đến việc hỗ trợ người dân cải thiện cuộc sống, canh tác khi thiên tai qua đi.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thuy-tien-quyen-gop-gan-95-ty-dong-giup-ba-con-mien-tay-chong-han-man-khong-phai-ai-xin-cung-cho-cho-phai-dung-noi-a469118.html

Back to top button