Thuyết phục người đàn ông đến từ vùng tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đi cách ly tập trung

Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam từ vùng tâm dịch Covid-19, ông Kim In Jong, quốc tịch Hàn Quốc không khai báo y tế mà lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Sau nhiều ngày thuyết phục, ông này đã đồng ý để đi cách ly tập trung tại trường Quân sự tỉnh Thái Bình.

Theo thông tin từ trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình, tính đến 8h sáng nay (28/2), có 55 người về từ hoặc đi ngang qua vùng có dịch đang được cách ly tập trung tại trường quân sự tỉnh Thái Bình (địa chỉ tại xã Đông Phong, huyện Đông Hưng); trong đó có 51 người trở về từ Hàn Quốc, 2 người từ Nhật Bản và 2 trường hợp tiếp xúc gần với người trở về từ vùng có dịch. Ngoài ra, có 3 trường hợp đang được cách ly, theo dõi tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Tin nhanh - Thuyết phục người đàn ông đến từ vùng tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đi cách ly tập trung
Những người đi từ vùng có dịch Covid-19 sẽ được cách ly tại trường Quân sự tỉnh Thái Bình.

Về trường hợp người đàn ông Hàn Quốc đến từ vùng có dịch đang lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn TP.Thái Bình từ ngày 23/2, ông Nguyễn Văn Thơm – Giám đốc trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho biết, đến 14h chiều 27/2, lãnh đạo tỉnh Thái Bình cùng các ban ngành chức năng đã thuyết phục được ông này đến cách ly tập trung tại trường Quân sự tỉnh Thái Bình.

Theo đó, ông Kim In Jong, SN 1968, nhập cảnh từ Daegu (Hàn Quốc) và đến Thái Bình vào 23h20 ngày 23/2, nhưng ông này không làm thủ tục khai báo y tế mà ở khách sạn. Sau khi nắm được thông tin, các ngành chức năng sau đó đã xác minh được ông Kim In Jong là chuyên gia của công ty EST Vina (có địa chỉ tại cụm công nghiệp Trần Lãm, TP.Thái Bình) đang lưu trú tại khách sạn T. Đ. trên địa bàn thành phố Thái Bình.

Tuy nhiên, thời điểm đó ông này không hợp tác, không chịu vào cách ly tại BVĐK tỉnh Thái Bình.

Ông Thơm cho biết thêm, thời điểm ông Kim In Jong đến điểm cách ly tập trung tại trường Quân sự tỉnh, sức khỏe ông này bình thường, không ho, không sốt. Trong thời gian cách ly, ông Kim sẽ được hưởng các chế độ chăm sóc y tế cũng như vật chất và tinh thần như các công dân Việt Nam khác. Công ty nơi ông Kim In Jong đang làm việc sẽ hỗ trợ thêm.

Nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm, tỉnh Thái Bình sẽ thực hiện cách ly tất cả những trường hợp đi về từ vùng có dịch Covid-19, sau 14 ngày nếu đảm bảo về sức khỏe sẽ cấp giấy chứng nhận cho ra về để dinh sống và làm việc.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thuyet-phuc-nguoi-dan-ong-den-tu-vung-tam-dich-covid-19-o-han-quoc-di-cach-ly-tap-trung-a467206.html

Back to top button