Tích cực điều trị hai bé gái song sinh dính nhau, có chung hậu môn

Sau khi được các bác sĩ bệnh viện Hùng Vương mổ sinh an toàn, hai bé gái song sinh dính nhau ở vùng bụng chậu, có chung hậu môn đang được hồi sức và điều trị tích cực ở bệnh viện Nhi Đồng Thành phố.

Ngày 7/6, thông tin từ bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố (huyện Bình Chánh, TP.HCM) cho biết, nơi đây đang điều trị hồi sức tích cực cho hai bé gái song sinh bị dính nhau ở vùng bụng chậu và có chung hậu môn tại khoa Hồi sức sơ sinh.

Cả hai đều được bơm thuốc Surfactant hỗ trợ phổi vì phổi còn quá non nớt. Hai bé cũng đã được chụp CT và MRI. Khi có kết quả hình ảnh học, các bác sĩ sẽ nhanh chóng hội chẩn tìm hướng can thiệp sớm cho hai bé.

Sức khỏe - Tích cực điều trị hai bé gái song sinh dính nhau, có chung hậu môn

Hai bé gái song sinh dính nhau đang được điều trị tích cực.

Vào sáng cùng ngày, hai bé gái đã được các bác sĩ bệnh viện Hùng Vương mổ sinh an toàn.

Trước đó, sản phụ mang thai tuần thứ 33 đã được các bác sĩ của bệnh viện Hùng Vương, TP.HCM chẩn đoán: “Thai chậm tăng trưởng nặng và có dấu hiệu đe dọa tử vong bé”.

Sức khỏe - Tích cực điều trị hai bé gái song sinh dính nhau, có chung hậu môn (Hình 2).

Các bác sĩ đã cố gắng tối đa để hai bé chào đời an toàn.

Sau khi Hội chẩn tiền sản để lên phương án đón bé cùng các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, ê-kíp bác sĩ bệnh viện Hùng Vương đã thực hiện mổ sinh an toàn cho 2 bé gái. Kết quả song thai dính vùng bụng chậu, tứ chi đầy đủ, 2 cơ quan sinh dục, 1 hậu môn,… chào đời an toàn.

Sức khỏe - Tích cực điều trị hai bé gái song sinh dính nhau, có chung hậu môn (Hình 3).

Hai bé gái có chung hậu môn.

Nhận thấy sức khỏe hai bé ổn định, ê-kíp bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đã đón cả hai cùng các trang thiết bị chuyên dụng đưa về bệnh viện để tiếp tục theo dõi, điều trị. Sức khỏe của mẹ hai bé tốt, đang được điều trị tại bệnh viện Hùng Vương.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button