Tiệm bánh trung thu đóng cửa sau khi có quá đông khách xếp hàng

Phạm Trọng Tùng

Sau khi để xảy ra tình trạng khách xếp hàng dài chờ mua bánh trung thu Bảo Phương giữa đại dịch Covid-19, UBND phường Thụy Khuê đã yêu cầu cửa hàng này đóng cửa.
Ghi nhận của PV chiều 15/9, các cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương nổi tiếng tại 183 và 201A Thụy Khuê (Tây Hồ) đã đóng cửa sau khi để người dân tập trung đông mua bánh.

Phía bên ngoài cửa hàng dán thông báo: Cửa hàng hết bánh. Theo hướng dẫn của nhân viên cửa hàng bánh Bảo Phương, cửa hàng tạm thời không bán lẻ. Khách muốn mua hàng có thể đặt qua facebook.

Cửa hàng số 183 Thụy Khuê đóng kín cửa.

Cách đó không xa, cửa hàng số 210A Thụy Khuê chung tình trạng tương tự, khác xa hình ảnh ngày hôm qua (14/9).

Ông Nguyễn Đình Khuyến – Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết: “Cửa hàng phải đảm bảo đúng quy định về phòng chống dịch, giãn cách mới được tiếp tục mở bán. Trước mắt chúng tôi nhắc nhở, nếu tái phạm sẽ xử lý nghiêm”.

Trước đó, theo ghi nhận khoảng 16h chiều ngày 14/9, nhiều người dân đã xếp hàng chờ mua bánh trung thu Bảo Phương.

Có người mất 15-20 phút mới mua được bánh. Để đảm bảo công tác phòng dịch, cửa hàng có đặt thông báo yêu cầu khách mua hàng đeo khẩu trang, xếp hàng và giữ khoảng cách, tuy nhiên người đến đông nên công tác phòng, chống dịch không được đảm bảo.

Được biết, đây là một thương hiệu bánh Trung thu truyền thống, năm nào đến thời điểm này cũng có rất đông người đến xếp hàng chờ mua.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button