Tiêm filler khiến khách mù mắt, chủ spa bị phạt 120 triệu đồng

Sau khi tiến hành tiêm filler vào mũi với giá 1 triệu đồng tại TN – Beauty clinic Spa, nữ khách hàng bị mù vĩnh viễn mắt trái do tắc động mạch mắt.

Theo Dân trí đưa tin, sau khi xem thông tin quảng cáo của cơ sở spa TN – Beauty clinic trên mạng xã hội, chị C.D. cùng em gái N.T.B.N. (26 tuổi) đến đây làm đẹp. Được nhân viên của cơ sở tư vấn, chị quyết định nâng mũi bằng phương pháp tiêm filler làm đầy, người em đi cùng thực hiện phương pháp cắt mí mắt.

Chỉ 5 phút sau khi được kỹ thuật viên chích chất làm đầy vào mũi, bệnh nhân bắt đầu bị sưng phù mặt, sụp mí mắt, da vùng mũi và trán có vết bầm ngày càng lan rộng. Nghĩ là phản ứng bình thường của cơ thể, chị D. về nhà nghỉ ngơi. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của chị ngày càng xấu, thị lực mắt trái giảm dần, mặt sưng phù.

Đến bệnh viện Trưng Vương thăm khám thì các bác sĩ cho biết chị bị tăng nhãn áp cấp do tai biến tiêm chất làm đầy, theo dõi khả năng tắc động mạch trung tâm võng mạc, liệt dây thần kinh số 3 trái. Bệnh nhân được hội chẩn và xử trí theo phác đồ tắc mạch do biến chứng bơm chất làm đầy.

Sức khỏe - Tiêm filler khiến khách mù mắt, chủ spa bị phạt 120 triệu đồng
Sau khi tiêm filler, nữ khách hàng có nguy cơ mù lòa vĩnh viễn mắt trái. (Ảnh: Tiền Phong)

Sau khi báo chí phản ánh vụ việc, cơ quan chức năng  đã tiến hành kiểm tra cơ sở spa TN – Beauty clinic. Theo Vietnamnet, UBND TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với bà Nguyễn Thị Thùy Trang (phòng 612, lô H3, chung cư 384 Hoàng Diệu, phường 6, quận 4) – chủ cơ sở TN – Beauty clinic Spa số tiền 120 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng.Mặc dù được điều trị tích cực nhưng bệnh nhân đáp ứng kém, nguy cơ mù lòa vĩnh viễn mắt trái vì chất làm đầy đã gây tắc động mạch mắt. Tính đến nay, chị D. là nạn nhân thứ 3 bị mù mắt vĩnh viễn do tiêm chất làm đầy trên địa bàn TP.HCM.

Các vi phạm của spa này là hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động và bán thuốc cho người bệnh dưới mọi hình thức.

TS. BS. Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ bệnh viện Trưng Vương cho hay, tiêm chất làm đầy ở vùng mũi là một trong những nơi dễ gặp biến chứng nhất, chiếm tỷ lệ cao nhất trong phẫu thuật làm đẹp ở vùng mặt.

Mũi là trung tâm của một tam giác nguy hiểm, với đỉnh là rãnh giữa chân mày và 2 cạnh là 2 rãnh mũi má. Nơi đây có động mạch gốc, rồi chia nhánh ra các động mạch, trong đó có động mạch mắt. Khi tiêm chất làm đầy có thể làm tắc các động mạch, dẫn tới mù mắt.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo : Nguoiduatin.vn

Back to top button