Tiêm vắc-xin cho người nước ngoài ở Hà Nội

Nguyễn Hữu Thắng

Ban đầu, nhiều người lo lắng về sự khác biệt của ngôn ngữ sẽ khiến quá trình tiêm vắc-xin gặp khó khăn, tuy nhiên buổi tiêm diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Video: Hà Nội triển khai tiêm vắc-xin cho người nước ngoài

Ghi nhận của Người Đưa Tin tại quận Cầu Giấy, quận đã khẩn trương triển khai tiêm vắc-xin cho những người nước ngoài đang công tác, học tập và cư trú trên địa bàn theo chỉ đạo của TP.
Theo thống kê của quận Cầu Giấy, trên địa bàn có khoảng 4.000 người nước ngoài đang cư trú làm việc và học tập. Tuy nhiên, từ khi dịch bệnh bùng phát, số lượng trên đã thay đổi rất nhiều, hiện quận đã giao các đơn vị có liên quan thống kê, rà soát, lập danh sách những người nước ngoài có nhu cầu tiêm vắc-xin phòng Covid-19 để bố trí trong thời gian sớm nhất.
Quận Cầu Giấy triển khai tiêm vắc-xin cho người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại địa bàn.

Ghi nhận của Người Đưa Tin tại Bệnh viện Mắt quốc tế Việt – Nga, địa điểm tiêm vắc-xin cho người nước ngoài ở quận Cầu Giấy các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, quy trình tiêm vẫn được thực hiện một cách nghiêm túc.
Bà Nguyễn Kim Thanh – Trưởng Phòng Nhân sự, Bệnh viện Mắt quốc tế Việt – Nga cho biết, bệnh viện đã huy động tối đa nhân sự, đặc biệt là các nhân viên có trình độ ngoại ngữ, khả năng giao tiếp tốt, đồng thời xây dựng các văn bản hướng dẫn quy trình tiêm song ngữ… để đảo việc vận hành quy trình tiêm diễn ra thuận lợi.
Người nước ngoài đến chờ tiêm vắc-xin thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Đánh giá khả năng phòng, chống dịch Covid-19 của Tp.Hà Nội, anh Robert James Leicester, người Australia, hiện là giáo viên tại trường liên cấp Nguyễn Siêu cho biết, việc đăng ký thủ tục tiêm vắc-xin ở Hà Nội rất thuận lợi.
“Sau khi đăng ký, tôi nhận được tin nhắn của bộ Y tế thông báo thời gian, địa điểm đến tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Tôi thấy rằng việc tổ chức tiêm ở đây khá tốt. Tôi rất biết ơn những nhân viên y tế hết sức giúp đỡ và mọi người cũng giúp tôi vượt qua rào cản ngôn ngữ và tiêm vắc-xin thành công” – anh Robert James Leicester chia sẻ.

Người nước ngoài tại Hà Nội đánh giá khả năng phòng, chống dịch tại Hà Nội rất tốt.

Chị Jargal Mogolia, người Mông Cổ, hiện là sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, chị nhận được thông báo của Ban quản lý ký túc xá trường về buổi tiêm vắc-xin cho người nước ngoài.
“Ban đầu, chúng tôi rất lo lắng về sự khác biệt của ngôn ngữ sẽ khiến quá trình tiêm vắc-xin gặp khó khăn. Tuy nhiên, có mặt và tham gia vào buổi tiêm tôi thấy mọi chuyện diễn ra rất suôn sẻ và dễ dàng, nhanh chóng. Tôi thấy rất thoải mái, tôi cảm thấy rất vui vì chính quyền đã tổ chức tiêm chủng cho cả người nước ngoài như chúng tôi” – chị Jargal Mogolia chia sẻ.
Người nước ngoài tại Hà Nội thấy mọi việc diễn ra rất suôn sẻ và dễ dàng.

Back to top button