Tiếp bước Công Phượng, tiền vệ Xuân Trường xuất ngoại

Nhiều nguồn tin tiết lộ, tiền vệ quê Tuyên Quang Lương Xuân Trường tới Thái Lan thi đấu cho nhà đương kim vô địch Thai League – Buriram United.

Theo Tiền phong, Xuân Trường sẽ đầu quân cho nhà đương kim vô địch Thai League – Buriram United từ mùa giải 2019. Chi tiết hợp đồng vẫn đang được các bên giữ kín. Hiện tại, hai bên đang gấp rút việc ký kết hợp đồng và Buriram United sẽ công bố chính thức thương vụ này thời gian tới.

Dù không tiết lộ nhiều về kế hoạch sang Thái Lan thi đấu của Xuân Trường nhưng ông Nguyễn Tấn Anh đã xác nhận tiền vệ của HAGL cũng được cho Buriram United mượn trong vòng 1 năm.

Như vậy, nếu thông tin trên chính thức được công bố thì Xuân Trường sẽ là cầu thủ thứ hai của HAGL ra nước ngoài chơi bóng mùa giải tới, sau Công Phượng.

Thể thao - Tiếp bước Công Phượng, tiền vệ Xuân Trường xuất ngoại
Lãnh đạo HAGL xác nhận tiền vệ Lương Xuân Trường sẽ chơi bóng tại Thai League cho CLB Buriram United.

Theo Thanh niên, Buriram United là nhà vô địch tuyệt đối của Thai-League 2018. Đội bóng vùng cao của Thái Lan đã đăng quang với số điểm rất cao là 81 điểm, bỏ xa á quân Bangkok United đến… 16 điểm.

Đây là thành tích không bất ngờ vì những năm qua Buriram United luôn là thế lực hàng đầu của bóng đá xứ Chùa Vàng. Chức vô địch 2018 là lần thứ 7 họ đăng quang Thai-League, bên cạnh các năm 2008, 2011, 2013, 2014, 2015, 2017. Bên cạnh đó là hàng chục danh hiệu lớn nhỏ ở các giải Cúp quốc gia, League Cup…

Năm 2011, Buriram United tạo ra cột mốc lịch sử khi là CLB đầu tiên gom đủ 3 danh hiệu nội địa gồm giải vô địch quốc gia, Cúp quốc gia và League Cup.

Năm 2019 tới, Buriram United đặt mục tiêu rất cao tại AFC Champions League. Sự góp mặt của Xuân Trường được kỳ vọng sẽ nâng cao chất kỹ thuật và sáng tạo của đội bóng đang độc bá tại Thai-League và hướng đến mục tiêu chinh phục AFC Champions League.

Đó là những tin vui liên tiếp làm hài lòng HLV Park Hang-seo. Chiến lược gia người Hàn Quốc luôn muốn các học trò của mình mạnh mẽ ra nước ngoài thi đấu.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button