Tiếp tục xảy ra động đất tại các tỉnh phía Bắc

Sáng nay, tại nhiều tỉnh phía Bắc như Cao Bằng, Lạng Sơn, Hải Dương,… lại xảy ra một trận động đất với cường độ mạnh.

Trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Công Trưởng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, sáng nay khi đang làm việc tại trụ sở ủy ban thì cảm nhận được động đất xảy ra, đồ vật trên bàn rung lắc rất mạnh, tất cả cán bộ phải chạy ra ngoài trụ sở để đảm bảo an toàn.

“Hiện vẫn chưa có thiệt hại về người và tài sản, chúng tôi chưa thống kê được thiệt hại trong tỉnh, có kết quả sẽ thông tin với báo chí sau”, vị Phó chủ tịch thông tin.

Hai khu vực cảm nhận rõ rệt nhất tại tỉnh Lạng Sơn là huyện Bình Gia và Tràng Định. Theo ông Lương Đinh Tùng, Chánh văn phòng UBND huyện Bình Gia, sáng ngày 25/11, một số xã trên địa bàn huyện có xảy ra động đất, tuy nhiên do sức ảnh hưởng không đáng kể nên không có thiệt hại nghiêm trọng.

Tin nhanh - Tiếp tục xảy ra động đất tại các tỉnh phía Bắc
Sáng nay, tại nhiều tỉnh phía Bắc như Cao Bằng, Lạng Sơn, Hải Dương,… lại xảy ra một trận động đất với cường độ mạnh

Cùng trao đổi về vụ việc này, ông Hoàng Xuân Oánh – Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cho biết, trên địa bàn cũng vừa xảy ra tình trạng bị rung lắc khiến người dân xôn xao.

Ông Oánh cho biết: “Sự việc xảy ra trong thời gian rất nhanh (khoảng vài giây) làm bàn ghế, nhà cửa bị rung lắc mạnh. Hiện, chúng tôi chưa nhận được thông báo về về thiệt hại trong vụ động đất trên”.

Chia sẻ với phóng viên báo Người Đưa Tin, anh Trịnh Mạnh Quốc (huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng) cho biết: “Vào khoảng 8h20 sáng nay (25/11), tôi đang ngồi trong nhà thì thấy đồ đạc bị rung lắc mạnh. Mặc dù không bị thiệt hại gì nhưng tôi cảm thấy khá lo lắng cho sự an toàn của gia đình”.

Theo nguồn tin từ Viện vật lý địa cầu, vụ động đất tại Cao Bằng xảy ra vào 01 giờ 18 phút (GMT), tức 08 giờ 18 phút (giờ địa phương), ngày 25/11/2019 tại Tọa độ: 22.852N-106.618E độ lớn: 5.4, độ sâu: khoảng 14 km.

Được biết, thời gian gần đây tại khu vực phía Bắc thường xuyên xảy ra động đất với cường độ nhỏ. Mới đây nhất tại Hà Nội khoảng 6h50 sáng 21/11, nhiều người dân thủ đô, chủ yếu ở các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai cảm nhận được dư chấn giống như một trận động đất nhẹ, kéo dài khoảng 2 phút, nguyên nhân bắt nguồn từ một trận động đất lớn xảy ra tại Lào.

Tâm chấn được ghi nhận ở toạ độ 19,46 độ vĩ bắc – 101,26 độ kinh đông, trên địa bàn tỉnh Sayaboury (tây bắc nước CHDCND Lào) với độ sâu 38 km.

Nhóm PV

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tiep-tuc-xay-ra-dong-dat-tai-cac-tinh-phia-bac-a457557.html

Back to top button