Tiếp vụ mua nhà gần 10 năm chưa được ở: “Lời hứa hão” của cơ quan thi hành án

Sau gần 10 năm bỏ tiền ra mua nhưng một công dân vẫn chưa thể bước vào nhà để ở vì kiểu làm việc “ì ạch” của các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc. Không những thế, đơn vị được giao nhiệm vụ thực thi đòi lại quyền lợi cho người dân là chi cục Thi hành án TP. Phúc Yên lại liên tục đưa ra những lời… “hứa hão”.

Như báo Người Đưa Tin trước đó đã phản ánh, chuyện bi hài đang xảy ra với ông Trần Quốc Biên (SN 1958, số 36, ngõ 132 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội) khi bỏ ra hàng tỷ đồng mua nhà nhưng không được ở.

Theo đó, vào giữa năm 2012, ông Trần Quốc Biên và ông Nguyễn Tiến Hiếu, bà Lê Thị Phi ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất 56m2 và nhà trên đất tại số 46, tổ 1, phường Hùng Vương, Phúc Yên, Vĩnh Phúc với giá thoả thuận là 1.650.000.000 đồng (1,65 tỷ đồng).

Tiếp vụ mua nhà gần 10 năm chưa được ở: “Lời hứa hão” của cơ quan thi hành án

Căn nhà ông Trần Quốc Biên mua gần 10 năm nhưng chưa thuộc về mình.

Ông Biên đã thanh toán đủ số tiền mua bán cho gia đình ông Hiếu và nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cùng giấy tờ liên quan từ bên bán. Đồng thời, ông Biên cho vợ chồng con trai ông Hiếu (là anh Nguyễn Tiến Hợp và chị Nguyễn Thị Tuyết Trinh) mượn lại nhà để ở trong thời hạn 6 tháng. Sau đó, vợ chồng anh Hợp, chị Trinh đề nghị ông Biên cho thuê lại nhà đất và trả tiền hàng tháng.

Khi hết thời gian thuê, ông Biên đòi lại nhà đất, làm thủ tục sang tên quyền sử dụng đất thì vợ chồng anh Hợp không trả lại và cùng với ông Hiếu, bà Phi gây khó khăn không hoàn thiện thủ tục pháp lý để ông đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đến cuối năm 2016, TAND tỉnh Vĩnh Phúc tuyên, hợp đồng chuyển nhượng trên là hợp pháp và gia đình ông Hiếu, bà Phi phải giao lại toàn bộ diện tích đất và tài sản gắn liền trên cho ông Biên.

Ngày 6/7/2017, Chi cục trưởng chi cục Thi hành án dân sự TP.Phúc Yên đã có quyết định cưỡng chế thi hành bản án trên. Thế nhưng, sau gần 02 năm, quyết định của cơ quan thi hành án vẫn chỉ nằm… trên giấy.

Được biết, ông Biên cũng đã nhiều lần gửi đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng nhưng kết quả ông nhận lại chỉ là những lời hứa. Ông Biên bức xúc: “Việc thi hành án đã kéo quá dài, tôi không thể tin nổi những lý do của cơ quan thi hành án và không biết còn kéo dài đến bao giờ? Chi cục Thi hành án đã tắc trách khi bảo vệ quyền lợi của người dân”.

Trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, bà Hoàng Thị Thu Hằng – Chi cục trưởng chi cục Thi hành án dân sự TP.Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc thừa nhận sự chậm trễ khi viện ra hàng loạt lý do khách quan.

Tiếp vụ mua nhà gần 10 năm chưa được ở: “Lời hứa hão” của cơ quan thi hành án

 Đơn vị được giao nhiệm vụ thực thi đòi lại quyền lợi cho người dân là chi cục Thi hành án TP. Phúc Yên lại liên tục đưa ra những lời… “hứa hão”.

Bà Hằng cũng cho biết thêm: “Mới đây, ban chỉ đạo thi hành án đã tổ chức họp và thống nhất gửi văn bản xin ý kiến của ban thường vụ để cưỡng chế trong tháng 6/2019. Tuy nhiên, thời gian cụ thể còn phải phụ thuộc vào các bên có liên quan”.

Nói là vậy, nhưng chính bà Hằng đã quên mất một “lời hứa” được khẳng định vào cuối tháng 1/2019 khi làm việc với phóng viên báo Người Đưa Tin: “Sau khi đón Tết Nguyên đán đơn vị sẽ tiến hành cưỡng chế theo bản án…”.

Đến đây dư luận có quyền đặt ra câu hỏi, chi cục Thi hành án dân sự TP.Phúc Yên đang cố kéo dài không thực hiện vì động cơ gì khi liên tục đưa ra những “lời hứa hão”? có hay không cái “bắt tay” mờ ám khiến quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng?

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Được biết, ngày 18/1/2019, Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản gửi UBND TP.Phúc Yên yêu cầu giải quyết nội dung đơn của ông Trần Quốc Biên về việc phản ánh công tác phối hợp thi hành án dân sự của TP.Phúc Yên đối với bản án dân sự số 79/2016/DSPT của TAND tỉnh Vĩnh Phúc thiếu chặt chẽ, thống nhất, Công an TP.Phúc Yên chậm phối hợp với chi cục Thi hành án dân sự thành phố để thực hiện quyết định cưỡng chế thi hành án. Đồng thời cũng yêu cầu UBND TP.Phúc Yên thông báo cho Đoàn ĐBQH tỉnh biết về kết quả tiếp nhận đơn ban đầu trong thời hạn 7 ngày.

Tiếp đó, ngày 23/1, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND Vũ Chí Giang yêu cầu Trưởng ban chỉ đạo Thi hành án dân sự TP.Phúc Yên xem xét, giải quyết… theo quy định pháp luật.

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button