Tiết lộ bất ngờ về đường dây cho vay “cắt cổ” của giới giang hồ đất Bắc

Nhóm này từng thực hiện cho vay nặng lãi trên địa bàn thành phố. Khi công an mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm chúng im hơi lặng tiếng và nay hoạt động trở lại.

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, Công an quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng vừa triệt xoá đường dây cho vay tín dụng đen của giới giang hồ đất Bắc.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Bùi Văn Hiếu, Nguyễn Văn Tài, Vũ Minh Hiếu, Trương Ngọc Tú, cùng trú tỉnh Hải Dương; Nguyễn Trung Hiếu, Vũ Đình Sơn, Nguyễn Văn Chiến, cùng trú tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Chí Cường, trú tỉnh Thanh Hóa, Nguyễn Xuân Cường, trú TP.Hải Phòng.

Hồ sơ điều tra - Tiết lộ bất ngờ về đường dây cho vay “cắt cổ” của giới giang hồ đất Bắc
Nhóm đối tượng cho vay nặng lãi vừa bị phát hiện. 

Cơ quan công an khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, phát hiện 8 máy tính xách tay cùng nhiều sổ ghi nợ, chứng minh nhân dân và gần 200 triệu đồng tiền mặt.

Đến ngày 19/12, nhóm đối tượng thừa nhận, thời gian gần đây, cơ quan chức năng trên địa bàn ráo riết trong việc ngăn cấm cho vay nặng lãi. Do đó, họ chuyển sang hình thức mới.

Trước đây, các nhóm đối tượng cho vay nặng lãi thường in tờ rơi, dán những địa điểm dễ nhìn thấy. Tuy nhiên, với nhóm này, họ in tờ rơi, card visit rồi chia nhau đến các chợ, nơi tập trung đông người để phát tán.

Ngoài ra, họ mở các trang mạng xã hội để quảng bá dịch vụ “cho vay” với cách giới thiệu hình thức nhanh, gọn, không cần thế chấp tài sản.

Người cần vay chỉ cần để lại hộ khẩu, hoặc chứng minh nhân dân và dẫn nhóm đối tượng đến xem địa chỉ nhà đang thường trú là có thể hoàn tất thủ tục vay.

Với lãi suất từ 20% đến 40%/1 tháng, các con nợ sẽ phải trả tiền gốc và lời theo ngày tại những địa điểm được các đối tượng thông báo qua điện thoại, nhằm tránh sự theo dõi của cơ quan công an.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã cho hơn 100 người trên địa bàn TP.Đà Nẵng vay nặng lãi, với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Nếu các con nợ không trả tiền đúng kỳ hạn sẽ bị uy hiếp và tạt chất bẩn.

Thiếu tá Phan Minh Viên, Đội trưởng đội CSHS cho biết, các đối tượng không sử dụng hình thức dán quảng cáo như trước mà phát tờ rơi đến tận tay người dân.

Họ thực hiện một cách kín đáo gây khó khăn rất nhiều trong việc đấu tranh tội phạm. Ngoài ra, nhóm đối tượng này dù có liên kết nhưng lại không ở cùng một địa điểm.

Trong khi đó, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu lại cho hay, nhóm đối tượng này trước đây từng hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn thành phố.

Khi Công an TP.Đà Nẵng mở đợt cao điểm tấn công tội phạm tín dụng đen đã đẩy họ ra khỏi địa bàn.

Thời gian gần đây, nhóm này quay trở lại địa bàn thành phố, tiếp tục thực hiện hành vi cho vay nặng lãi và bị phát hiện.

Hồ sơ điều tra - Tiết lộ bất ngờ về đường dây cho vay “cắt cổ” của giới giang hồ đất Bắc (Hình 2).
Tang vật vụ án

Mặc dù “im hơi lặng tiếng” một khoảng thời gian, nhưng nhóm này đã có mối quan hệ với đối tượng cần vay từ trước. Do đó, khi quay trở lại, họ nhanh chóng kết nối và thu hút được số người vay nhiều.

Theo ông Hương, hiện, ai là nạn nhân của nhóm đối tượng này hãy liên hệ với đội CSHS, Công an quận Hải Châu để trình báo, cung cấp thông tin.

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tiet-lo-bat-ngo-ve-duong-day-cho-vay-cat-co-cua-gioi-giang-ho-dat-bac-a460193.html

Thẻ
Back to top button