Tiết lộ chiêu trò “phù phép” của vị phó trưởng khoa làm giả bệnh án tâm thần cho giang hồ

Để làm giả bệnh án tâm thần cho gã giang hồ, một Phó trưởng khoa của bệnh viện Tâm thần T.Ư I đã sử dụng kết quả chiếu chụp của một bệnh nhân chậm phát triển do mình trực tiếp điều trị, rồi đưa vào hồ sơ giả.

Viện KSND TP.Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng của vụ án làm giả bệnh án tâm thần cho giang hồ.

Trong vụ án này, bị can Thân Thái Phong, nguyên Phó trưởng khoa Tâm thần người cao tuổi thuộc bệnh viện Tâm thần Trung ương I bị truy tố về tội Nhận hối lộ; bị can Nguyễn Tuấn Sơn, Kỹ thuật viên trưởng thuộc khoa Dinh dưỡng của bệnh viện này bị truy tố về tội Môi giới hối lộ; bị can Lê Thanh Tùng, trú tại quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội bị truy tố về tội Đưa hối lộ.

Trong đó, Tùng từng tham gia một vụ án cố ý gây thương tích, thanh toán giữa 2 nhóm giang hồ, khi bị công an bắt giữ, Tùng đã đưa ra bộ hồ sơ giả bệnh án tâm thần nhằm đối phó. Bệnh án này do Phong giúp Tùng làm với giá 85 triệu đồng.

Vào cuộc điều tra, thông qua lời khai của các đối tượng và tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan chức năng làm rõ, hầu hết các khâu để làm giả bộ hồ sơ tâm thần cho Tùng đã được Phong “phù phép” một cách hết sức tinh vi.

Cụ thể, thông qua Sơn, Tùng đã kết nối được với Phong và nhờ Phong thực hiện “phi vụ” làm giả hồ sơ tâm thần với mục đích hòng thoát tội. Theo kế hoạch, ngày 22/11/2017, đối tượng Tùng đến bệnh viện Tâm thần Trung ương I để gặp Phong. Tại đây, Phong đã làm thủ tục khám đầu vào cho Tùng nhằm hợp thức hóa.

Tiếp theo, Phong lập hồ sơ bệnh án nội trú cho Tùng tại khoa Tâm thần người cao tuổi. Đồng thời, Phong tự viết thông tin của Tùng vào trang đầu tiên của bệnh án.

Để thực hiện tiếp “phi vụ” này, Phong đưa một bệnh nhân chậm phát triển do Phong trực tiếp điều trị đi chụp X – quang tim, phổi và điện não đồ.

Khi có các kết quả chiếu chụp của bệnh nhân chậm phát triển trên, Phong đã lấy kết quả này đưa vào hồ sơ bệnh án của Tùng.  

An ninh - Hình sự - Tiết lộ chiêu trò 'phù phép' của vị phó trưởng khoa làm giả bệnh án tâm thần cho giang hồ

Hai bị can Lê Thanh Tùng và Thân Thái Phong.

Ngoài ra, vị Phó trưởng khoa tâm thần còn tự lấy máu của mình cho vào ống bệnh phẩm ghi tên Lê Thanh Tùng để lập phiếu xét nghiệm sinh hoá máu và phiếu xét nghiệm tế bào ngoại vi, rồi gửi đi xét nghiệm. Khi có kết quả, Phong đã đưa vào hồ sơ bệnh án của Tùng, hợp thức hóa một cách tinh vi.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ bệnh án của Tùng (với các số liệu giả), Phong đưa bệnh án này cho nhân viên hành chính nhập số hiệu, vào sổ y lệnh, sổ theo dõi thuốc, sổ theo dõi ra vào viện…

Tinh quái hơn, khi có bệnh án rồi, Phong lại viết vào hồ sơ: “Gia đình xin cho bệnh nhân ra viện. Hiện bệnh tạm ổn định. Giải quyết cho bệnh nhân ra viện”. Theo hồ sơ này thì Tùng bị “Tâm thần phân liệt thể Paranoid” (một dạng hoang tưởng).

An ninh - Hình sự - Tiết lộ chiêu trò 'phù phép' của vị phó trưởng khoa làm giả bệnh án tâm thần cho giang hồ (Hình 2).

Hầu hết các khâu để làm giả bộ hồ sơ tâm thần cho Tùng đã được Phong “phù phép” một cách hết sức tinh vi (ảnh minh họa).

Chưa dừng ở đó, trong quá trình làm hồ sơ cho Tùng, Phong nghe ngóng có thông tin bệnh viện sẽ kiểm tra định kỳ, vì vậy, Phong đã yêu cầu Sơn gọi cho Tùng đến bệnh viện, mặc quần áo người bệnh, sinh hoạt như một bệnh nhân đang điều trị nội trụ tại bệnh viện để đảm bảo quân số, phục vụ đoàn kiểm tra. Đến chiều cùng ngày, khi đoàn kiểm tra xong, Tùng lại cởi bỏ quần áo bệnh nhân ra về. Điều này thể hiện Phong rất ma mãnh, nhiều thủ đoạn để “hợp thức hóa” bệnh án giúp Tùng.

Trên thực tế, Tùng không cần nằm viện, không cần khám nhưng vẫn có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh về “bệnh án tâm thần” nhằm đối phó với cơ quan chức năng khi bị bắt về tội Cố ý gây thương tích mà hắn và đồng bọn đã gây ra.

Thế nhưng, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, tất cả màn kịch của Tùng, Phong và Sơn đã bị cơ quan điều tra lật tẩy, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button