Tiết lộ mức xử phạt đoàn xe của tập đoàn Trung Nguyên nối đuôi vượt đèn đỏ

Mỗi xe của tập đoàn Trung Nguyên vi phạm bị phạt 1,6 triệu đồng và tước giấy phép lái xe của tài xế 2 tháng. Nếu quá thời gian, người được yêu cầu không đến giải quyết vụ việc, thì cơ quan chức năng cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Ngày 10/4, Đại tá Lê Ngọc, Trưởng Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng cho biết, đã có thông báo vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông đường bộ đối với 9 người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm, trong đó, có 6 xe của công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên. Mức xử phạt vi phạm hành chính đối với lỗi vi phạm vượt đèn đỏ của 6 xe thuộc Tập đoàn Trung Nguyên là 1,6 triệu đồng/xe, đồng thời, tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Theo thông báo này, chủ phương tiện, hoặc người điều khiển phương tiện, hoặc đại diện tổ chức vi phạm, vào ngày 17/4, phải có mặt tại đội Tuyên truyền điều tra, giải quyết TNGT và xử lý vi phạm, để giải quyết vụ việc vi phạm theo quy định của pháp luật. Nếu quá thời gian trên, người được yêu cầu không đến giải quyết vụ việc, thì cơ quan chức năng cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã liên hệ với Trưởng ban tổ chức của đoàn xe thuộc Tập đoàn Trung Nguyên yêu cầu thông báo, nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời việc chấp hành luật Giao thông đường bộ của các thành viên trong đoàn. Trong trường hợp để tái phạm, ngoài việc xử lý xe thì cơ quan chức năng còn xem xét trách nhiệm của ban tổ chức.

Đại diện truyền thông Tập đoàn Trung Nguyên xác nhận, đoàn xe vi phạm giao thông thuộc sở hữu của đơn vị này. Đoàn xe có tổng cộng hơn 20 chiếc, đang có hành trình từ Nam ra Bắc, và điểm đến tiếp theo là tỉnh Quảng Trị. Đoàn xe nằm trong chương trình Hành trình từ trái tim để phát hơn 10.000 cuốn sách cho học sinh nghèo.

Tin nhanh - Tiết lộ mức xử phạt đoàn xe của tập đoàn Trung Nguyên nối đuôi vượt đèn đỏ

Hình ảnh được cắt từ clip.

Trước đó, ngày 7/4, cộng đồng mạng tại TP.Đà Nẵng bất bình trước đoạn clip ghi lại cảnh đoàn ô tô nối đuôi nhau, phóng vun vút vượt đèn đỏ tại ngã tư Ngô Quyền – Chu Huy Mân, phường Mân Thái (quận Sơn Trà). Thậm chí, đi cùng đoàn xe này còn có một số phương tiện mô tô “dẫn đường”.

Đoạn clip sau đó cũng được đăng tải lên trang Facebook Quản lý đô thị: Tiện nghi – Xanh – Sạch – Đẹp (trang Facebook do UBND TP.Đà Nẵng quản lý – PV). Tại đây, dư luận bày tỏ sự bức xúc vì hành động coi thường luật giao thông của các tài xế trong đoàn xe ô tô. Hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận cũng cho rằng hành động nối đuôi nhau vượt đèn đỏ này chẳng khác nào là coi thường tính mạng người đi đường.

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button