Tiểu thương xôn xao và những tiết lộ bất ngờ về mẹ nữ sinh giao gà

Theo chia sẻ của tiểu thương tại chợ nơi bà Trần Thị Hiền (mẹ của nữ sinh Cao Mỹ D., bị sát hại hôm mùng 3 Tết) từng buôn bán tiết lộ, bà Hiền ít khi ra chợ bán gà, giá bán của bà Hiền bao giờ cũng được hét cao hơn mặt bằng chung.

Ngày 27/5, phóng viên đã có cuộc trao đổi với một số tiểu thương ở chợ Mường Thanh (TP. Điện Biên) nơi bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, trú xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên – mẹ nữ sinh Cao Mỹ D., bị sát hại hôm mùng 3 Tết) để tìm hiểu thêm thông tin về người phụ nữ này.

Tại khu chợ nhỏ mọi người liên tục xôn xao khi phóng viên hỏi thăm về bà Hiền. Theo nhiều tiểu thương trong khu chợ tiết lộ, mặc dù là nông dân với việc làm long nhãn và nuôi gà bán thế nhưng lúc nào bà Hiền cũng trau chuốt bề ngoài.

Về tính cách, bà Hiền được nhận xét là ít giao tiếp và không hòa đồng với mọi người. Ngoài ra, một số tiểu thương còn thông tin, bà Hiền ít khi ra chợ bán hàng. Gà, vịt đều là của nhà nuôi, lâu lâu bà Hiền mới có gà đem ra chợ bán.

Cụ thể theo chị M., một người bán gà gần chỗ bà Hiền hay ngồi chia sẻ: “Ngồi cạnh tôi nhưng bà Hiền chả giao du bao giờ, khi nào cũng quần là áo lượt, thể hiện mình có tiền”.

An ninh - Hình sự - Tiểu thương xôn xao và những tiết lộ bất ngờ về mẹ nữ sinh giao gà

Tiểu thương tại chợ cho biết, bà Hiền ít khi ra chợ và bán gà với giá cao hơn thị thường.

Cũng theo chị M., bà Hiền buôn bán tại chợ chỉ là làm cho vui, bà Hiền bán đắt hơn hẳn so với tiểu thương trong chợ. Chị nói: “Người ta bán 100 nghìn thì bà ấy bán 130-140 nghìn nên làm gì có khách. Bà ấy bán hàng hay có điều tiếng với khách nên khu chợ này cũng chẳng ai ưa”.

“Cháu D., thì ngoan lắm, ai cũng quý. Nhớ hôm chiều 30 Tết đó, cháu đi ngang qua đây còn chào tôi rồi về nhà lấy gà. Đến hơn 18h đi giao gà thì xảy ra chuyện, chúng tôi cũng rất xót xa.

Ở đây ai cũng biết bà Hiền không phải dân lao động, nhìn cái biết ngay vì bà Hiền lúc nào cũng mang vẻ sang trọng. Bà Hiền còn hay khoe mình tài giỏi, làm được nhiều nghề. Tuy nhiên, tính tính bà ấy thì ở đây chúng tôi ít người ưa”, chị H., một tiểu thương khác cho hay.

Ngoài ra, theo thông tin từ anh C., một hàng xóm của bà Trần Thị Hiền cho biết, anh không bất ngờ khi công an bắt giữ bà Hiền về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. “Việc bà Hiền có liên quan đến ma tuý thì ở địa phương, hàng xóm chúng tôi cũng ngờ ngợ”, anh C. cho hay.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, một cán bộ Công an xã Thanh Hưng cho biết, bố của nữ sinh D. là ông Cao H. (44 tuổi) cũng nghiện ma túy lâu năm và thuộc diện theo dõi của địa phương.

An ninh - Hình sự - Tiểu thương xôn xao và những tiết lộ bất ngờ về mẹ nữ sinh giao gà (Hình 2).

Đường dây ma tuý của bà Hiền có liên quan đến vụ sát hại Cao Mỹ D.

Theo một nguồn tin từ cán bộ UBND xã Thanh Hưng tiết lộ, từ nhiều năm trước ông Hường đi làm ăn xa, vài năm trở lại đây về quê ở hẳn và ít khi ra khỏi nhà. Trong khi đó, kinh tế gia đình chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Đến mùa thì làm long nhãn và nuôi gà bán, nhưng gần đây giàu lên rất nhanh.

Trong diễn biến mới nhất, trả lời báo chí bên hành lang quốc hội, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết: “Cơ quan điều tra đã có căn cứ xác định đường dây buôn bán ma túy này chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc nạn nhân Cao Mỹ D. bị sát hại”.

Ngày 26/5, Công an tỉnh Điện Biên thông tin, sau khi khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh Cao Mỹ D. về hành vi mua bán trái phép chất ma túy bà Hiền vẫn hết sức ngoan cố, cho rằng mình không liên quan đến ma túy.

Tuy nhiên với những bằng chứng thu thập được, người phụ nữ này đã cúi đầu nhận tội. Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành làm rõ mối quan hệ giữa bà Hiền và nhóm nghi phạm giết hại nữ sinh.

Hiện, công an vẫn đang tích cực điều tra làm rõ những mắt xích quan trọng của vụ án.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button