TikTok, Spotify, Tinder sập đồng loạt do lỗi của Facebook

Tối 6/5, hàng loạt ứng dụng trên các thiết bị iOS bao gồm Pinterest, TikTok, Spotify,… bất ngờ gặp sự cố đăng nhập. Nguyên nhân xuất phát từ ứng dụng Facebook.

Cuộc sống số - TikTok, Spotify, Tinder sập đồng loạt do lỗi của Facebook
Trên mạng xã hội Twitter, hàng triệu tài khoản trên khắp thế giới chia sẻ về việc hàng loạt ứng dụng thông dụng bỗng dưng gặp lỗi không thể đăng nhập, thậm chí đơ, sập.

The Downdetector, sự cố bắt đầu xảy ra từ chiều 6/5, các ứng dụng bị ảnh hưởng bao gồm ứng dụng nghe nhạc Spotify, nền tảng chia sẻ video TikTok, ứng dụng hẹn hò Tinder, nền tảng chia sẻ ảnh Pinterest và nhiều ứng dụng khác. Trang web hé lộ, lỗi này chỉ xảy ra với các ứng dụng liên kết tài khoản với Facebook trên thiết bị chạy hệ điều hành iOS.

Nguồn gốc của sự cố có liên quan đến bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) của Facebook. Bộ công cụ này có nhiệm vụ hỗ trợ đăng nhập vào các ứng dụng này bằng tài khoản Facebook.

Cuộc sống số - TikTok, Spotify, Tinder sập đồng loạt do lỗi của Facebook (Hình 2).
Trao đổi với The Verge, đại diện Facebook nhận trách nhiệm về sự cố trên: “Một số thay đổi trong phiên bản mới nhất của Facebook đã gây ra sự cố đối với một số ứng dụng chạy Facebook SDK của người dùng iOS. Ngay khi tiếp nhận thông tin phản hồi, chúng tôi đã khẩn trương khắc phục lỗ hổng trên. Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới những người dùng vì những bất tiện không đáng có”.

Theo một nguồn tin của The Verge, phía Facebook đã vô hiệu hóa máy chủ phân phối bản cập nhật có chứa mã lỗi để xem xét và chỉnh lại cho phù hợp. Điều này đồng nghĩa với Facebook sẽ trì hoãn ra mắt các tính năng mới trong một thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, chuyên gia công nghệ Guilherme Rambo khuyến nhị Apple nên xem xét sự cố này và đưa ra các giải pháp để ngăn chặn tình trạng tương tự tái diễn trong tương lai. Guilherme cho rằng hãng công nghệ này cần nghiên cứu cách kiểm soát bộ SDK của các ứng dụng trên iOS, từ đó bảo vệ người dùng khỏi việc rò rỉ thông tin cá nhân cũng như các nguy cơ không đáng có.

Bá Di

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tiktok-spotify-tinder-sap-dong-loat-do-loi-cua-facebook-a474513.html

Thẻ
Back to top button