Tin mới nhất vụ 152 khách du lịch Việt bỏ trốn tại Đài Loan

Tính đến chiều 28/12, cơ quan chức năng Đài Loan đang tạm giữ 17 người để phục vụ công tác điều tra theo quy định của luật pháp nước sở tại. Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đề nghị Đài Loan đảm bảo an toàn cho 17 du khách bị tạm giữ.

VietnamPlus đưa tin, ngày 28/12, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã trao đổi với các cơ quan chức năng Đài Loan, yêu cầu phía Đài Loan trong quá trình điều tra, xử lý vụ việc cần đảm bảo an toàn, danh dự cá nhân của những người bị tạm giữ trên tinh thần nhân đạo, xử lý thỏa đáng theo quy định của pháp luật.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cũng đề nghị phía Đài Loan thông báo kịp thời về những người bị bắt giữ và diễn biến liên quan đến vụ việc để cùng phối hợp xử lý; tạo điều kiện để văn phòng tiến hành thăm lãnh sự những trường hợp bị tạm giữ.

Thông tin trên Zing, liên quan đến việc cấp thị thực, phía Đài Loan cho biết sẽ tạm dừng cấp thị thực trực tuyến cho các nhóm khách du lịch theo chính sách ưu đãi Quan Hồng. Trong khi đó, các đối tượng khác vẫn được tiến hành cấp thị thực bình thường.

Tin nhanh - Tin mới nhất vụ 152 khách du lịch Việt bỏ trốn tại Đài Loan
Bốn du khách ra đầu thú tại cơ quan công an Đài Loan. (Nguồn: CNA)

Đồng thời, các biện pháp kiểm soát chặt chẽ sẽ được phía Đài Loan áp dụng đối với đoàn đông người nhập cảnh tại các sân bay của Đài Loan khi thấy có dấu hiệu bất thường.

Các đơn vị liên quan của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và phía Đài Loan để giải quyết vụ việc.

Trước đó, Infonet đưa tin, chiều 26/12, Bộ VH-TT&DL đã phát đi thông tin cho biết, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của Bộ khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin về 152 khách Việt Nam bỏ trốn tại Đài Loan (Trung Quốc).

Nhận định đây là vấn đề nghiêm trọng, có nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện giao Tổng cục Du lịch làm việc với đại diện Cục Du lịch Đài Loan, cơ quan công an và có văn bản yêu cầu Sở Du lịch TP.Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra ngay hoạt động của doanh nghiệp liên quan đến vụ việc trên, báo cáo kết quả xử lý về Tổng cục Du lịch.

Được biết, Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế, tên tiếng Anh International Holidays Trading Travel (địa chỉ: 162/20 đường số 10, phường 9, quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh, số GPKD lữ hành: 79-421/2018/TCDL-GP LHQT cấp ngày 14/11/2018, người đại diện theo pháp luật: Ông Phan Ngọc Hạnh, Giám đốc) là đơn vị xin visa nhập cảnh cho đoàn khách.

Theo ông Phan Ngọc Hạnh, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế, công ty nhận các đoàn khách này từ đối tác Đài Loan để hỗ trợ làm visa nhập cảnh Đài Loan theo chế độ visa du lịch khách đoàn qua các doanh nghiệp lữ hành quốc tế Việt Nam được Cục Du lịch Đài Loan lựa chọn.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button