Tin mới nhất vụ thầy giáo bị tố đánh học sinh vẹo cột sống ở An Giang

Thầy giáo trường THPT Long Hòa, Phú Tân (An Giang) đã lên tiếng trước thông tin bị tố đánh vẹo cột sống một học sinh.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, thầy giáo bị tố đánh em T. vẹo cột sống là thầy Lê Trường Thọ, công tác tại trường THCS Long Hòa, Phú Tân (An Giang), đang là giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3.

Liên quan đến vụ việc, thầy Thọ thừa nhận có đánh học sinh nhưng không đến mức gây ra tình trạng vẹo cột sống như phụ huynh phản ánh.

Theo lời thầy Thọ, trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm ngày 19/1, thầy Thọ gọi em T. lên bục giảng để nhắc nhở về việc em này thường xuyên không thuộc bài, chửi thề nói tục trong lớp.

Sau khi nhắc lại về quy định riêng, cho rằng T. là tổ trưởng, 2 lần không thuộc bài, 1 lần chửi thề nói tục nên thầy Thọ phạt 60 roi. Do lần đầu, T. chỉ bị phạt 30 roi. Khi đánh 5 roi, một số bạn bên dưới xin chịu phạt thay. Sau khi về chỗ ngồi, T. đứng lên xin từ chức tổ trưởng.

Tin nhanh - Tin mới nhất vụ thầy giáo bị tố đánh học sinh vẹo cột sống ở An Giang
Thầy giáo Lê Trường Thọ. Ảnh: T.V/Zing.

“Tôi khuyên em nên tiếp tục làm, vì đây chỉ là vi phạm lần đầu, có thể sửa chữa được. Khi đó, tôi nói nếu như em từ chức sẽ chịu phạt 40 roi nhưng T. vẫn chấp nhận. Khi tôi đánh em T. được 2 roi thì hỏi có bạn nào chịu đòn tiếp không, 7 em khác lên chịu thay, mỗi em 2 roi. Tôi tưởng mọi việc trôi qua rồi nhưng không ngờ đến nay gia đình em lại muốn làm lớn chuyện như thế”, thầy Thọ nói.

Zing đưa tin, sáng 25/2, Ban giám hiệu trường THCS Long Hòa, huyện Phú Tân (An Giang) vừa có quyết định đình chỉ công tác thầy Lê Trường Thọ 15 ngày để làm rõ thông tin đánh học sinh vẹo cột sống theo đơn phản ánh của gia đình em Phùng Thị M.T (học sinh lớp 7A3).

Ông Lê Văn Còn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Tân, tỉnh An Giang thông tin thêm trên  báo Người Lao Động, cơ quan công an cho biết em T. bị té xe gắn máy trước khi bị thầy Thọ đánh phạt khoảng tuần lễ. Ngay sau đó, em T. và một bạn học khác cùng lớp có xin thầy giáo dạy môn thể dục cho nghỉ học vì bị đau cột sống và được thầy giáo này đề nghị em cùng gia đình đi khám bệnh.

Đến ngày 22/2, cha mẹ T. đến trường phản ánh em bị vẹo cột sống do thầy Thọ gây ra. Phía nhà trường đã xin lỗi phụ huynh và yêu cầu thầy Thọ viết bản tường trình sự việc để có hướng xử lý.

“Riêng nguyên nhân của việc em T. bị vẹo cột sống cũng cần cơ quan chuyên môn vào cuộc giám định chứ không thể lấy việc này gán ghép cho việc khác là không đúng bản chất vụ việc. Theo quan điểm của chúng tôi cũng như quy chế của ngành, thầy Thọ dùng hình thức xử phạt học sinh như thế là vi phạm đạo đức nghề nghiệp nên phải xử lý nghiêm”, ông Còn nói.

Được biết, gia đình em T. đã làm đơn xin chuyển trường cho con. Phía phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo trường THCS Long Hòa giữ ổn định để hoạt động dạy và học diễn ra bình thường. Đồng thời, phòng cũng chỉ đạo trường tiếp tục phối hợp ngành chức năng huyện xác minh làm rõ vụ việc để xử lý đúng quy định pháp luật.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button