Tin nhắn của 81.000 tài khoản Facebook được rao bán công khai

Nội dung tin nhắn cá nhân của nhiều người dùng đến từ Nga, Ukraine, Mỹ, Anh đang được tin tặc rao bán công khai trên mạng.

Cuộc sống số - Tin nhắn của 81.000 tài khoản Facebook được rao bán công khai

Nội dung tin nhắn cá nhân từ ít nhất 81.000 tài khoản Facebook trong một vụ đánh cắp gần đây đã được rao bán công khai trên mạng, theo BBC.

Vụ việc bắt đầu gây xôn xao từ hồi tháng 9 sau khi một tin tặc rao bán dữ liệu bị đánh cắp trên diễn đàn. Theo đó, nhiều người dùng đã bị đánh cắp nội dung tin nhắn do tải về tiện ích mở rộng độc hại và cài đặt trên trình duyệt. Hiện tin tặc đang bán quyền truy cập thông tin cho cho mỗi tài khoản với giá 10 cent.

Theo BBC, nhóm này tự nhận đang sở hữu cơ sở dữ liệu của 120 triệu tài khoản, tuy nhiên con số này chưa được các chuyên gia an ninh mạng xác nhận.

Phía Facebook cho biết, họ đã liên lạc với các hãng trình duyệt để đảm bảo rằng các tiện ích độc hại đã bị xóa khỏi cửa hàng trực tuyến.

Nhiều tài khoản bị xâm nhập là của người dùng đến từ Nga và Ukraine, bên cạnh một số tài khoản của người dùng ở Mỹ, Vương quốc Anh và các nơi khác.

Đây không phải là vụ chiếm đoạt thông tin cá nhân duy nhất trên Facebook trong thời gian qua. Vào tháng 9, Facebook cũng thông báo tin tặc có thể đã lấy được thông tin cá nhân từ gần 30 triệu tài khoản (ước tính ban đầu là 50 triệu) thông qua một lỗ hổng trong tính năng “view as” của mạng xã hội này. Hiện thủ phạm của vụ việc vẫn chưa được xác định.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button