Bộ VH,TT&DL có cử Ngọc Trinh đi LHP Cannes 2019?

Trước những ý kiến trái chiều về bộ trang phục “hở hết cỡ” của Ngọc Trinh tại Liên hoan phim Cannes 2019, bộ VH,TT&DL đã lên tiếng về điều này.

Vài ngày gần đây, Ngọc Trinh gây sốc cho khán giả khi xuất hiện trên thảm đỏ LHP Cannes 2019 với bộ đầm xuyên thấu, mỏng tang, khoe thân triệt để. Trang phục của cô mặc như không mặc, khiến người nhìn phải nhức mắt vì để lộ trọn vẹn vòng 3.

Nhiều người cho rằng, không biết Ngọc Trinh đến LHP Cannes 2019 với tư cách gì và cô có được đơn vị nào cử đi không?

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Thái Bình – Chánh văn phòng, người phát ngôn bộ VH,TT&DL cho hay: “Bộ VH,TT&DL và các cơ quan của Bộ không cử Ngọc Trinh đi Cannes với bất cứ tư cách gì. Còn hiện nay, có xuất hiện hình ảnh của Ngọc Trinh ở LHP Cannes nhưng cô này có tham gia thật hay không và đi bằng con đường nào thì chúng tôi không nắm được”.

Sự kiện - Bộ VH,TT&DL có cử Ngọc Trinh đi LHP Cannes 2019?

Bộ trang phục của Ngọc Trinh gây nhiều ồn ào những ngày qua.

Về việc Ngọc Trinh xuất hiện trong trang phục phản cảm, ông Bình nêu rõ, cách ăn mặc không phù hợp truyền thống văn hóa Việt Nam này của Ngọc Trinh đã khiến không những người Việt Nam mà nhiều bạn bè quốc tế lên tiếng phản đối. “Đó là hành động rất phản cảm trong ăn mặc, dù với mục đích gì thì sự xuất hiện của Ngọc Trinh trong những hình ảnh như vậy tại một LHP tầm cỡ thế giới cũng đã thể hiện điều quá lố”, người phát ngôn bộ VH,TT&DL nhấn mạnh.

Ông Bình cũng chia sẻ thêm, có thể Ngọc Trinh ăn mặc như vậy nhằm gây sự chú ý của mọi người tại một sự kiện lớn, tuy nhiên hành động này đã khiến cộng đồng bức xúc vì đi ngược với hình ảnh, truyền thống văn hóa của Việt Nam.

Ông Bình cũng cho rằng, với những hành động làm xấu hình ảnh văn hóa đất nước như vậy cần sự lên tiếng phê phán của cộng đồng.

“Tôi cũng mong muốn cộng đồng cùng lên tiếng phê phán những hành động phản cảm, làm ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, như trường hợp này!”- Chánh Văn phòng bộ VH,TT&DL nói thêm.

Sự việc xuất hiện tại LHP Cannes với trang phục hở hang, người mẫu Ngọc Trinh đã bị chỉ trích khá gay gắt. Hầu hết dư luận đều lên tiếng cho rằng với một sự kiện văn hóa lớn, có tầm ảnh hưởng toàn cầu như LHP Cannes, việc Ngọc Trinh mặc trang phục kiệm vải đến dự làm xấu hình ảnh văn hóa Việt Nam, ảnh hưởng hình ảnh đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button